Thanh tra kho bạc Hải Dương đánh vợ vỡ tim sẽ bị xử lý thế nào?

Chỉ vì ghen tuông mà Hiếu đã đánh vợ vỡ tim, thủng phổi và gãy 13 sương sườn khiến chị Minh tử vong.

Chỉ vì ghen tuông mà Hiếu đã đánh vợ vỡ tim, thủng phổi và gãy 13 sương sườn khiến chị Minh tử vong.

Liên quan đến vụ án, Thanh tra kho bạc Nhà nước chi nhánh Hải Dương, Vũ Trung Hiếu (41 tuổi) đánh vợ là Vũ Thị Minh (41 tuổi), nhân viên ngân hàng BIDV đến tử vong, chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư để làm rõ hành vi đánh vợ dã man đến mất cả tính mạng của đối tượng Hiếu sẽ bị xử lý thế nào?

Phân tích hành vi của đối tượng Vũ Trung Hiếu, Luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp cho biết trên báo Kiến Thức, hành vi của Hiếu thể hiện tính chất côn đồ, chỉ vì nguyên nhân nhỏ nhặt, sự ghen tuông mù quáng mà dùng vũ lực với vợ mình. Hiếu ra đòn một cách tới tấp, thậm tệ, tàn nhẫn với chị Minh. Đó là hành động xâm phạm nghiêm trọng đến thân thể, sức khỏe của chị Minh.

 “Hiếu là một công chức nhà nước đương nhiên có đầy đủ nhận thức để hiểu được việc làm của mình là hành vi xâm phạm tới sức khỏe của vợ, có thể để lại thương tích cho vợ nhưng anh ta vẫn ra tay, thể hiện sự cố ý đối với hậu quả xảy ra. Hậu quả là chị Minh đã tử vong. Hiếu khai rằng do có men rượu nên mới đối xử với vợ mình như vậy. Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam không coi say rượu là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của người phạm tội.

Cụ thể, điều 14, Bộ luật Hình sự quy định: Người phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu hoặc chất kích thích mạnh khác, thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự”, Luật sư Thái cho biết.

Thanh tra kho bạc Hải Dương đánh vợ vỡ tim sẽ bị xử lý thế nào? 1

Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.

Luật sư Thái nhìn nhận, khi chị Minh bị đánh nằm bất tỉnh, Hiếu cũng có chút lo lắng và hoảng sợ đã tìm cách sơ cứu cho vợ và đưa vợ đi bệnh viện cấp cứu. Điều đó thể hiện Hiếu không mong muốn và không để mặc cho cái chết của vợ mình xảy ra. Chính ý thức chủ quan của Hiếu đã thể hiện tình tiết loại trừ Hiếu khỏi cấu thành tội phạm của tội giết người.

“Thi thể của chị Minh sẽ được khám nghiệm để xác định nguyên nhân chết. Chị Minh chết do trực tiếp chịu hành vi bạo lực của Hiếu hay gián tiếp từ hành vi đó. Dù kết quả có thế nào, Hiếu cũng không tránh khỏi trách nhiệm hình sự đối với tội Cố ý gây thương tích với tình tiết định khung tăng nặng là gây hậu quả chết người quy định tại khoản 3 điều 104 Bộ luật Hình sự và đối diện với mức án: bị phạt tù từ 5 đến 15 năm.

Khoản 3 điều 104 Bộ luật Hình sự quy định: Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 15 năm”, Luật sư Thái đánh giá.

Như tin đã đưa, khoảng 12h ngày 29/3, chị Minh đi ăn cưới về. Khoảng 13h, Hiếu cũng đi nhậu về và giữa hai người xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, Hiếu dùng tay đấm chị Minh vào đầu và người làm chị ngã ra đất ở phòng trên tầng hai. Sau đó, Hiếu tiếp tục đạp vào bụng và sườn của chị Minh, cho đến khi chị Minh ngất xỉu.

Thấy vợ bất tỉnh, Hiếu đã bế vợ lên giường nằm, sau đó hô hoán hàng xóm rằng vợ bị trúng gió rồi đưa vợ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến khoảng 16h25 cùng ngày, chị Minh đã tử vong.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục