Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang

Thị trường văn phòng trong nước đang trong giai đoạn ảm đạm. Tại Hà Nội, không khó bắt gặp hình ảnh những tòa nhà văn phòng "đắp chiếu" do thiếu vốn hoặc đã hoàn thành nhưng vẫn ế ẩm do không đủ sức hấp dẫn người thuê.

Thị trường văn phòng trong nước đang trong giai đoạn ảm đạm. Tại Hà Nội, không khó bắt gặp hình ảnh những tòa nhà văn phòng "đắp chiếu" do thiếu vốn hoặc đã hoàn thành nhưng vẫn ế ẩm do không đủ sức hấp dẫn người thuê.

Việt Tower II

Với thiết kế hiện đại và độc đáo, dự án Việt Tower II hứa hẹn là điểm mua sắm và kinh doanh thú vị cho người dân Thủ đô đang đóng băng nhiều năm không xây dựng.

Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang 6

Cao ốc Viet Tower 1 vẫn chưa hoàn thành

Nằm trong tổ hợp trung tâm thương mại, Viet Tower do Công ty TNHH liên doanh đầu tư tài chính Hòa Bình làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 18 tầng Viet Tower I và Viet Tower II nằm đối diện nhau.

Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang 7

Mọi công việc tại công trường thi công đang rất ngổn ngang

Việt Tower bao gồm khối trung tâm thương mại 7 tầng với diện tích 11.000 m2. Tại đây, tập đoàn thương mại bán lẻ Parkson của Malaysia đã thuê diện tích rất lớn làm địa điểm kinh doanh đầu tiên tại Hà Nội. Ngoài ra tòa nhà còn có hơn 20.000 m2 diện tích văn phòng nằm trên 11 tầng tiếp theo.

Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang 8

Công trình như một đống đổ nát nằm giữa ngã tư đông đúc Thái Hà - Chùa Bộc, một trong số những vị trí đắc địa ở Thủ đô

Hiện tại, công trình Viet Tower II đã dừng thi công nhiều năm nay, phía trong công trường vật liệu vứt ngổn ngang.

Trung tâm thương mại chợ Mơ

Dự án Trung tâm thương mại Chợ Mơ do Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Vinaconex (VCTD) làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng được xây dựng trên lô đất rộng hơn 11.000 m2 gồm khối đế 5 tầng, hai khối tháp cao 15 tầng và 25 tầng, từ tầng 1 đến tầng 5A là Trung tâm thương mại và ba tầng hầm.

Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang 9

Trung tâm thương mại Chợ Mơ vẫn chưa được đưa vào sử dụng

Đến thời điểm hiện tại, khu trung tâm thương mại này vẫn ảm đạm, lạnh lẽo dù đã hoàn thành nhưng không có khách thuê. Được biết, công trình này đã chậm bàn giao 2 năm nhưng vẫn tiếp tục trì hoãn ngày hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tháp văn phòng ế ẩm, cao ốc bỏ hoang 10

Phối cảnh trung tâm thương mại chợ Mơ khi hoàn thành

Theo Tùng Đỗ/Người Đưa Tin

 

 

 

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục