Tin mới

Thầy giáo ôm mặt khóc nức nở sau khi nghe tòa tuyên án

Thứ tư, 19/09/2018, 16:34 (GMT+7)

Khi HĐXX đang tuyên án tử hình Sáu thì con út của vợ chồng Sáu réo khóc lên. Tiếng khóc đứa trẻ vọng vào khiến nhiều người nghe và chứng kiến ứa nước mắt.

Khi HĐXX đang tuyên án tử hình Sáu thì con út của vợ chồng Sáu réo khóc lên. Tiếng khóc đứa trẻ vọng vào khiến nhiều người nghe và chứng kiến ứa nước mắt.

Sáng 19/9, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình đối với Thò Pạ Sáu (43 tuổi, nguyên giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 2, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội mua bán trái phép chất ma túy, theo Pháp Luật TP. HCM.

Khi HĐXX đang tuyên án tử hình Sáu thì con út của vợ chồng Sáu (mới hơn một tuổi đang được người thân bế đứng ở hành lang xét xử) réo khóc lên. Tiếng khóc đứa trẻ vọng vào khiến nhiều người nghe và chứng kiến ứa nước mắt.

Thầy giáo ôm mặt khóc nức nở sau khi nghe tòa tuyên án 1

Bị cáo Sáu ôm mặt khóc sau khi nghe tuyên án bị tử hình. (Ảnh: Dân Trí)

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ 30 ngày 22/4, tại địa bàn tại bản Na Pục, xã Châu Thôn (huyện Quế Phong), Sáu đang mang bao tải chứa 400 USD, 15 bánh heroin (trọng lượng 5.100 g), 2 kg ma túy đá, 8.000 viên hồng phiến để bán cho người khác thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Sáu khai nại rằng số ma túy trên là của Xồng Bá Tủa (người Lào) chứ không phải của Sáu, Sáu chỉ là người phiên dịch lấy tiền công 400 USD.

HĐXX cho rằng căn cứ vào lời khai và chứng cứ, hồ sơ thì khi thực hiện hành vi bị cáo Sáu không trình bày được nội dung phiên dịch cần mua bán ma túy.

Thầy giáo ôm mặt khóc nức nở sau khi nghe tòa tuyên án 2

Thầy giáo Sáu cùng tang vật lúc bị bắt. (Ảnh: Dân Việt)

Mà chỉ có một mình Sáu trực tiếp xách ma túy thì bị bắt. Nên không có căn cứ xác minh bị cáo Sáu chỉ là người phiên dịch thuê và không xác định được Xồng Bá Tủa là người liên quan như Sáu khai. Do đó, truy tố bị cáo Sáu phải chịu trách nhiệm với số ma túy trên là đúng pháp luật.

Bị cáo Sáu không có tình tiết tăng nặng, về giảm nhẹ trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo cơ bản khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, có bố được tặng bằng khen về thành tích bảo vệ biên giới.

Thầy giáo ôm mặt khóc nức nở sau khi nghe tòa tuyên án 3

Bị cáo Thò Pạ Sáu đứng trước bục khai báo. Khi đang mang ma túy giao cho khách thì Thò Pạ Sáu bị Công an bắt giữ. Thời điểm bị bắt, Sáu đang là giáo viên của một trường tiểu học ở xã biên giới huyện Quế Phong (Nghệ An). (Ảnh: PLO)

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến độc quyền quản lý ma túy của Nhà nước về chất ma túy. Bị cáo là người có đầy đủ trách nhiệm, năng lực hành vi, nhận thức được pháp luật, thấy được hậu quả nhưng vì hám lợi đã thực hiện mua bán ma túy nên cần xét xử nghiêm minh.

Do khối lượng ma túy mà Sáu mua bán là đặc biệt lớn nên HĐXX tuyên phạt bị cáo tử hình.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news