11 trẻ sơ sinh tử vong bất thường, Bộ trưởng Y tế Tunisia từ chức

11 trẻ sơ sinh bất ngờ tử vong bí ẩn tại bệnh viện gây chấn động Tunisia cũng như toàn thế giới.

Newsbeezer đưa tin cho hay mới đây, theo Bộ Y tế đất nước Tunisia, vào 2 ngày 7 - 8/3 đã có 11 trẻ sơ sinh tử vong tại một bệnh viện thai sản nổi tiếng ở thủ đô Tunis.

Theo đó, sự việc xảy ra đột ngột gây chấn động trên toàn thế giới, đồng thời Bộ trưởng Bộ Y tế Cherif xin từ chức chỉ sau 4 tháng bổ nhiệm.

11 trẻ sơ sinh tử vong bất thường, Bộ trưởng Y tế Tunisia từ chức 1

11 trẻ sơ sinh bí ẩn đã chết trong tại một bệnh viện ở Tunisia. Ảnh: Newbeezer

Theo Thủ tướng Tunisia là Youssef Chahed cho biết, hiện các cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra quy trình y tế, dược phẩm và vệ sinh của bệnh viện nhà nước này.

Điều tra ban đầu cho hay nguyên nhân của vụ việc khiến 11 đứa trẻ tử vong là do nhiễm trùng máy, bắt nguồn từ một loại thuốc truyền vào tĩnh mạch.

Các công tố viên cũng đã tiết lộ  họ đã tiến hành thẩm vấn những người đứng đầu bệnh viện và các nhân viên phụ trách trực tiếp chăm sóc em bé và cam kết sẽ họ sẽ chịu trách nhiệm.

Vì quá đau lòng, các thành viên của 11 gia đình đều tập trung chờ đợi bên ngoài để tìm câu trả lời cho cái chết con em họ.

Đất nước Tunisia luôn được biết đến về sự uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhưng những năm gần đây, khủng hoảng kinh tế đã khiến lĩnh vực này hoạt động khó khăn hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục