Thêm một nạn nhân tử vong vì bỏng nặng trong vụ nổ nhà máy thép

Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng do bị sốc bỏng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc, bệnh nhân Hoàng Thanh Thịnh không qua được nguy kịch. Ba bệnh nhân khác của vụ nổ bị bỏng nặng vẫn phải nằm trong phòng săn sóc đặc biệt với tiên lượng dè dặt.

 

 

(Tinmoi.vn)Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng do bị sốc bỏng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc, bệnh nhân Hoàng Thanh Thịnh không qua được nguy kịch. Ba bệnh nhân khác của vụ nổ bị bỏng nặng vẫn phải nằm trong phòng săn sóc đặc biệt với tiên lượng dè dặt.

 Ngày 17/4, thông tin từ khoa Bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết một trong số 8 nạn nhân trong vụ nổ nhà máy thép Pomina (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang điều trị tại đây đã tử vong. Bệnh nhân xấu số là anh Hoàng Thanh Thịnh (49 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Anh Thịnh được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng 85% diện tích cơ thể độ II, III kèm theo bỏng hô hấp do hít phải lửa và khí nóng. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng do bị bỏng nặng trên diện rộng nên anh Thịnh rơi vào tình trạng sốc bỏng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc. Một tuần sau ngày nhập viện, anh đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.

Hiện công ty thép Pomina đã phối hợp cùng gia đình làm thủ tục đưa anh Thịnh về quê mai táng. Ba nạn nhân khác bị bỏng nặng trong vụ nổ vẫn tiếp tục được điều trị trong phòng săn sóc đặc biệt. Dù các chỉ số lâm sàng đã tạm ổn nhưng tiên lượng của bác sĩ về sự bình phục của các nạn nhân này vẫn rất dè dặt.

Thêm một nạn nhân tử vong vì bỏng nặng trong vụ nổ nhà máy thép 5

Phòng chăm sóc đặc biệt cho những nạn nhân bị bỏng nặng.

Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng do bị sốc bỏng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc, bệnh nhân Hoàng Thanh Thịnh không qua được nguy kịch. Ba bệnh nhân khác của vụ nổ bị bỏng nặng vẫn phải nằm trong phòng săn sóc đặc biệt với tiên lượng dè dặt.

Kết quả khám nghiệm ban đầu của cơ quan kỹ thuật hình sự Bộ công an cho thấy, nguyên nhân tai nạn xuất phát từ quy trình vận hành tại lò tinh luyện thép, các công nhân không đóng nắp lò, khi di chuyển từ vị trí lò tinh luyện đến vị trí rót vào khuôn có sự rung lắc và va đập khi tới vị trí cố định làm thép nấu từ trong thùng ở dạng lỏng sóng sánh trào ra ngoài.

Ở nhiệt độ hơn 1.600 độ, thép nấu ở dạng lỏng khi rơi xuống sàn gặp các vật liệu, thiết bị, sàn gạch lát lạnh hơn đã tạo ra tiếng nổ, đồng thời bắn vào công nhân đang làm việc ở dưới.

Hiện đã có 3 công nhân được xuất viện và còn 6 nạn nhân đang điều trị tại Khoa bỏng BV Chợ Rẫy.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục