Thi thể thai nhi trong nhà máy rác Cà Mau đã được hỏa thiêu

Thi thể thai nhi đang phân hủy được nữ công nhân phát hiện tại nhà máy rác ở Cà Mau đã được đem đi hỏa thiêu và an vị tại một ngôi chùa ở phường 1.

Chiều ngày 28/8, công nhân làm việc tại khu phân loại rác của Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau (phường Tân Xuyên, TP Cà Mau), do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại - du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý) làm chủ đầu tư, đã phát hiện một túi nylon có thi thể thai nhi.

Do hốt hoảng, nữ công nhân của nhà máy đã ném lên băng chuyền đang hoạt động. Hệ thống máy dừng lại kịp thời nhưng đến sáng nay thi thể mới được tìm thấy.

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, cho biết: "Công an thành phố đã khám nghiệm hiện trường, xác minh sự việc, sau đó thi thể bé được gửi vào chùa thiêu".

Thi thể thai nhi trong nhà máy rác Cà Mau đã được hỏa thiêu 1

Băng chuyền xử lý rác, nơi phát hiện thi thể thai nhi đang phân hủy được giấu trong túi nylon. Ảnh: Internet

Hiện tại thi thể cháu bé đã được hỏa thiêu và an vị tại một ngôi chùa ở phường 1. Việc xử lý này được Phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội kết hợp với Công an TP Cà Mau cùng đại diện nhà máy xử lý rác thực hiện theo đúng quy trình do UBND TP Cà Mau đưa ra.

Trước đó, Công ty Công Lý từng đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chôn thi thể thai nhi do nhà máy rác của công ty phát hiện. Trong 7 năm nhà máy hoạt động, Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhi.

Theo UBND TP Cà Mau, việc phát hiện xác thai nhi lẫn trong rác thu gom về nhà máy xử lý rác thải là có thật. Tuy nhiên, chưa có căn cứ đánh giá chính xác về số lượng, thời gian và nguồn gốc thai nhi.

Đối với việc phát hiện trên 300 xác thai nhi trong 7 năm, UBND TP Cà Mau cho rằng con số này không có thật. Vì vậy, Công ty Công Lý phải chấn chỉnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc cung cấp thông tin và phải thông tin chính xác, đúng sự thật.


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục