Thiếu gia lái môtô tông chết người ở Bình Dương viết trên Facebook “chỉ chạy có 40km/h“

Sau khi bị tạm giữ để điều tra Ngô Tiểu Phụng – người cầm lái chiếc mô tô Honda CB 1000R cán chết anh Lìn Mã Sáng lên trên Facebook viết comment giải thích là chỉ chạy có… 40km/h mà thôi.

Sau khi bị tạm giữ để điều tra Ngô Tiểu Phụng – người cầm lái chiếc mô tô Honda CB 1000R cán chết anh Lìn Mã Sáng lên trên Facebook viết comment giải thích là chỉ chạy có… 40km/h mà thôi.


 

Như tin đã đưa,  xe mô-tô Honda CB 1000R biển số 68A1-000.01 do Ngô Tiểu Phụng (22 tuổi) cầm lái chạy từ phía sau lên với tốc độ kinh hồn, đã cán ngang qua người ông Sáng khi anh vừa ngã xuống.

Hậu quả của vụ tai nạn làm ông Sáng tử vong, theo khám nghiệm của bệnh viện đa khoa Định Quán là vỡ tim, tràn máu phổi và gãy 4 xương sườn. Gia đình ông Sáng (người gốc Hoa) đã đưa thi thể về nhà lo hậu sự lúc đầu giờ chiều ngày 1.3.

Thiếu gia lái môtô tông chết người ở Bình Dương viết trên Facebook “chỉ chạy có 40km/h“ 5

Thiếu gia Ngô Tiểu Phụng (Phụng Ngô) sau vụ tai nạn được cho về nhà và lên Facebook giải thích chỉ chạy có 30-40km/h 

Căn cứ vào đồng hồ ghi tốc độ của chiếc Ducati gắn camera hành trình và tốc độ vượt của các mô-tô trong nhóm “Baby Speed” thì các biker này đã chạy với tốc độ ước đoán phải trên 140km/h. Nhận định của ông Đỗ Xuân Vinh - Chủ nhiệm Câu lạc Bộ (CLB) mô-tô quận Tân Bình, nói rằng nhóm “Baby Speed” chạy với tốc độ 140km/h là hoàn toàn có cơ sở vì khi xem clip ngay cả khi chiếc Ducati gắn camera chạy với tốc độ độ 120km/h mà còn bị các mô-tô khác vượt qua vèo vèo.

Sauk khi bị tạm giữ để điều tra, biker Ngô Tiểu Phụng lên trên Facebook viết comment giải thích là chỉ chạy có… 40km/h mà thôi.

Vị thiếu gia này đến chiều qua vẫn chưa tiếp xúc với gia đình nạn nhân và cũng chưa có động thái nào về việc hỗ trợ ma chay hay bồi thường, ngoại trừ có người mẹ đến thắp nhang chia buồn với gia đình nạn nhân.

Thiếu gia lái môtô tông chết người ở Bình Dương viết trên Facebook “chỉ chạy có 40km/h“ 6

Đám tang của nạn nhân.

Theo lời ông Vinh trên báo Một thế giới, lúc còn sống, ngoài việc là một thành viên trong CLB môtô Tân Bình đã trên 15 năm nay, ông Sáng còn là thủ quỹ của CLB. Vì thương bạn nên tuy không có tên trong danh sách trong đoàn đua, ông Vinh vẫn đi theo để ủng hộ tinh thần người bạn thân và chứng kiến từ đầu đến cuối tai nạn kinh hoàng.

"Anh Sáng đã chết ngay sau khi chiếc mô tô phía sau chạy với tốc độ cao cán ngang người. Tôi đã cố gắng hy vọng đưa anh vào bệnh viện gần đó... nhưng không còn cách nào cứu vãn tình thế" - Ông Vinh buồn bã.

Cho biết mình đang là thành viên trọng tài quốc gia các cuộc đua xe phân khối lớn, ông Vinh phân tích: "Theo nguyên tắc, khi tham gia đoàn đua, người điều khiển mô-tô phải kiểm soát tốc độ và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các mô-tô là 2 mét, tránh trường hợp đồng đội ngã ngang còn tránh kịp...Theo tôi chứng kiến, hôm đó, khoảng cách giữa các mô-tô không an toàn và tốc độ khoảng 150 km/h, trong khu dân cư, là đã sai luật. Chạy kiểu đó, khi anh Sáng xảy ra va chạm, ngã xuống đường thì làm sao mà tránh kịp?".

"Tôi cũng nhấn mạnh, ngay thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn đua đang được dẫn đến điểm xuất phát và chưa phải là lúc đua, cho nên chạy với tốc độ đó là không chấp nhận được. Anh Sáng ngã xuống, nếu không bị cán qua người, vỡ tim, bể bàng quang, gãy xương sườn thì chắc không tử vong!" - Ông Vinh nói.

 Giải thích lý do ông Sáng va chạm với chiếc môtô phía trước và ngã xuống đường, ông Vinh thẳng thắn: "Lúc đó cảnh sát dẫn đường phát tín hiệu đoàn đua chạy chậm lại. Những chiếc mô-tô chạy phía trước nhận thấy tín hiệu, đã chấp hành. Có lẽ anh Sáng không chú ý, nên vẫn chạy với tốc độ cũ và và chạm với chiếc mô-tô phía trước và ngã xuống..."

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục