Thiếu nữ Hải Phòng bị đổ thuốc sâu: Án mạng hay tự tử vì tình?

Theo gia đình, nạn nhân bị 2 đối tượng đổ thuốc sâu vào miệng rồi chém nhưng cơ quan công an ban đầu xác định thiếu nữ này tự tử vì chuyện tình cảm.

Theo gia đình, nạn nhân bị 2 đối tượng đổ thuốc sâu vào miệng rồi chém nhưng cơ quan công an ban đầu xác định thiếu nữ này tự tử vì chuyện tình cảm.

Liên quan đến vụ việc thiếu nữ Hải Phòng nghi bị chém, đổ thuốc sâu vào miệng, chiều 30/3, cơ quan điều tra đã có những nhận định ban đầu.

Thiếu nữ Hải Phòng bị đổ thuốc sâu: Án mạng hay tự tử vì tình? 5

Qua thu thập tài liệu, cơ quan công an khẳng định khoảng 11h hôm xảy ra sự việc (28/3) Hằng có mua một lọ thuốc diệt cỏ loại Nemaxon gần nhà, có đặc điểm trùng với lọ thuốc mà cơ quan Công an thu được tại hiện trường.

Về những thương tích trên cơ thể Hằng, theo cơ quan công an, đây là những vết cứa bằng dao không sâu nằm rải rác ở đầu, mặt, tay, quanh các vết thương không có dấu hiệu bầm tím… Những vết thương này không dẫn đến cái chết của nạn nhân mà nguyên nhân chính là do ngộ độc thuốc sâu.

Đồng thời, trong cặp sách của Hằng phát hiện tờ giấy viết nội dung: "Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta không muốn cho đi, có rất nhiều người chúng ta không muốn ở lại. Nhưng hãy nhớ rằng, buông tay không có nghĩa là tất cả đã chấm hết. Buông tay là để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới"...

Được biết, Hằng hiện là học sinh Trường trung cấp Bách khoa, Hải Phòng và có quan hệ tình cảm với một nam sinh ở quận Kiến An từ tháng 10/2012. Giữa hai người hay xảy ra trục trặc, trước khi xảy ra sự việc khoảng 3 ngày, bạn trai Hằng đã chủ động đặt vấn đề chia tay.

Thiếu nữ Hải Phòng bị đổ thuốc sâu: Án mạng hay tự tử vì tình? 6

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân (Ảnh Vitalk)

Trước đó, thiếu nữ Phạm Thúy Hằng (SN 1997, trú tại khu Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn, Quận Kiến An) cấp cứu trong tình trạng mất máu, mạch yếu, sùi bọt mép, có thuốc diệt cỏ trong miệng.

Theo người nhà nạn nhân thì khi tỉnh dậy thiếu nữ này có nói rằng khoảng hơn 16h ngày 28/3, khi cháu đang ở nhà thì có hai kẻ lại mặt đột nhập đe dọa cháu. Sau đó một đối tượng hỏi “Mày có tiền không?”, Hằng trả lời “cháu không có”. Bất ngờ, hai đối tượng khống chế cháu, đổ thuốc diệt cỏ vào miệng, dùng dao bầu chém cháu nhiều nhát. Gây án xong, cả hai đối tượng đã bỏ trốn.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã cho thấy những lời khai trên không phù hợp với hiện trường và kết quả giám định và cũng không thu thập được thông tin có người lạ lẻn vào nhà.

Bên cạnh đó, em trai nạn nhân cho biết khoảng 16h20 ngày 28/3, khi đi học về thì phát hiện chị Hằng đang nằm trên giường, khi em gọi thì nạn nhân nói: "Chị chết đây, em ở lại vui vẻ nhé".

Theo Soha/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục