Thiếu nữ nhắn tin xúi giục khiến bạn trai tự sát

Một thiếu nữ 19 tuổi tại Mỹ đã đối mặt với án tù vì tội ngộ sát sau khi cô gửi hàng loạt tin nhắn mà theo tòa án là có nội dung kích động và xúi giục dẫn đến hành động tự sát của bạn trai.

Một thiếu nữ 19 tuổi tại Mỹ đã đối mặt với án tù vì tội ngộ sát sau khi cô gửi hàng loạt tin nhắn mà theo tòa án là có nội dung kích động và xúi giục dẫn đến hành động tự sát của bạn trai.

Theo đó, Daily Mail đưa tin cho biết, Michelle Carter, 19 tuổi, sống tại thị trấn Plainville (bang Massachusetts, Mỹ) bị Tòa án Tối cao kết tội ngộ sát trong phiên tòa ngày 2/7 vừa qua do liên quan đến hành vi tự sát của người bạn trai của cô gái này. 

Trước đó, vào năm 2014, khi Carter 17 tuổi đã lợi dụng trạng thái mất kiểm soát của người bạn trai là Conrad Roy, gửi hàng loạt tin nhắn trên điện thoại di động với mục đích kích động và xúi giục khiến Roy tìm đến cái chết.  

Thiếu nữ nhắn tin xúi giục khiến bạn trai tự sát 1

Carter đã bị buộc tội ngộ sát khi nhắn tin xúi giục bạn trai tự sát. Ảnh: Daily Mail

Phía luật sư bào chữa cho Carter lập luận rằng những tin nhắn của cô gái này là quyền tự do ngôn luận được pháp luật bảo vệ và khẳng định những tin nhắn này không phải là nguyên nhân gây nên cái chết cho Conrad Roy.

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn đã phủ định lập luận này và cho rằng Carter đã thực hiện một chiến dịch có hệ thống và gián tiếp góp phần gây nên hành động tự sát của người bạn trai kia. 

Thiếu nữ nhắn tin xúi giục khiến bạn trai tự sát 2
Carter có thể sẽ đối mặt với án tù lên đến 10 năm. Ảnh: Daily Mail

Vụ án này diễn ra từ 2014 nhưng đã gây chú ý trong dư luận nước Mỹ sau khi những nội dung tin nhắn trên di động của Carter được gửi đến Roy được công khai.

“Em nghĩ rằng anh muốn thực hiện điều này. Đây là thời điểm thích hợp và anh đã sẵn sàng, anh chỉ cần làm điều đó”, nội dung một tin nhắn của Carter gửi đến Roy. 

Theo đó, cô đã đề nghị người bạn trai của mình tìm đến cái chết bằng cách sử dụng chiếc máy bơm đầy khí CO  (Carbon monoxide) vào trong xe của mình, khiến Roy bị chết ngạt. 

Thông tin cũng cho biết thêm, Carter và Conrad Roy gặp nhau lần đầu tiên vào đầu năm 2012. Mối quan hệ của họ chủ yếu thông qua tin nhắn điện thoại và email và hai người rất hiếm khi gặp nhau dù cách nhau 80km.

Thời điểm trong vòng 1 năm trước khi Roy tự sát, cả hai đã không gặp mặt trực tiếp nhau.  

Hiện luật sư của Carter vẫn có thời  gian để kháng cáo bản án trước khi án phạt cuối cùng được đưa ra. Theo đó, Carter có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 10 năm vì tội ngộ sát của mình. 

Minh Di (theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục