Thợ uốn tóc lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Chỉ là thợ làm tóc song Phạm Thị Thủy Tiên đã “nổ” là giám đốc DN, có anh Việt kiều chuyển 400 triệu USD về kinh doanh, để lừa đảo 1 phụ nữ 288 tỉ đồng, chiếm đoạt 105 tỉ đồng.

Chỉ là thợ làm tóc song Phạm Thị Thủy Tiên đã “nổ” là giám đốc doanh nghiệp, có anh Việt kiều chuyển 400 triệu USD về kinh doanh, để lừa đảo 1 phụ nữ 288 tỉ đồng, chiếm đoạt 105 tỉ đồng.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM ngày 21-7, sau một buổi xét hỏi, TAND TP.HCM quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm và trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ vụ án Phạm Thị Thủy Tiên lừa đảo chiếm đoạt 288 tỷ đồng. Cụ thể, tòa muốn làm rõ số tiền mà bị cáo chiếm đoạt đã được sử dụng như thế nào.

Theo báo Dân Trí, Tiên (39 tuổi) làm thợ uốn tóc tại quận Tân Phú, TP.HCM. Tháng 6-2010, Tiên được chị gái giới thiệu làm quen với chị HTT - người chuyên cho vay hưởng lãi suất. Từ đây, Tiên đã vay của chị HTT nhiều lần với lãi suất 0,5%/ngày và trả cả gốc lẫn lãi đúng hẹn.

Thợ uốn tóc lừa đảo hàng trăm tỉ đồng 1

Bị cáo trước tòa. Ảnh Pháp Luật. TP HCM

Đến khoảng tháng 12-2010, Tiên muốn vay và chiếm dụng số tiền lớn của chị HTT nên đã tự giới thiệu mình là giám đốc Cty TNHH Toàn Xanh Tứ Quí (công ty này chưa thành lập), kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài và làm dịch vụ cho ngân hàng. Tiên cũng “nổ” có anh trai là Việt kiều Mỹ, sẽ chuyển về Việt Nam 400 triệu USD để kinh doanh. Người này cũng đang có nhà máy lọc nhớt ở tỉnh Sóc Trăng, tuy nhiên đang cần tiền nhập hàng về Việt Nam…

Khi đã tạo niềm tin với chị HTT, Tiên đặt vấn đề vay tiền với lãi suất 21%/tháng. Từ ngày 6-12-2010 đến ngày 2-4-2011, chị HTT đã chuyển qua tài khoản ngân hàng và giao trực tiếp bằng tiền mặt cho Tiên 288 tỉ đồng. Cũng trong thời gian này, Tiên trả lãi 173 tỉ đồng rồi không tiếp tục trả vốn và lãi. Sau đó, chị HTT đã tố giác Tiên ra công an và ngày 18-9-2011 Tiên bị bắt tạm giam để điều tra.

Tại phiên tòa Tiên khai nhận số tiền vay ngoài tiêu xài cá nhân thì đã chuyển giao dịch làm ăn với một số đối tượng khác...

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục