Thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể trên xe tải

Cảnh sát Anh thông báo họ đã bắt giữ thêm nghi phạm thứ 4 trong vụ 39 thi thể trên xe tải, đồng thời công bố những thông tin đầu tiên sau quá trình khám nghiệm.

Theo thông tin từ cảnh sát Esssex, Anh, các lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm một nghi phạm nữa trong vụ 39 thi thể trên xe container. Người đàn ông này 48 tuổi từ Bắc Ireland bị bắt ở sân bay Stansted ngày 25/10 với nghi ngờ buôn người và ngộ sát.

Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt 3 nghi phạm liên quan đến vụ việc. 3 người này bao gồm tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, người điều khiển xe container chứa 39 thi thể hôm 23/10, cùng cặp vợ chồng Thomas và Joanna Maher, đều 38 tuổi.

Thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể trên xe tải 1

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi phạm liên quan đến vụ việc. Ảnh: Internet

Trong khi đó, những thông tin ban đầu về kết quả khám nghiệm hiện trường cũng đã được công bố. Theo Mirror, trong container có những dấu tay máu ở một số thi thể và trên sàn container. Nguồn tin của tờ báo này cho biết: "Khi mở cửa container, nhân viên phản ứng khẩn cấp bị sốc khi thấy hàng chục thi thể chồng chất lên nhau".

"Phát hiện máu ở xung quanh một số thi thể và trên sàn container. Các nạn nhân có thể đã tự làm mình và những người khác bị thương trong nỗ lực tuyệt vọng để cố thoát ra ngoài. Có những dấu tay máu dọc theo cánh cửa, họ có lẽ đã đập mạnh vào đây để xin giúp đỡ. Các nạn nhân mặc ít quần áo".

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đang theo dõi sát tình hình và cập nhật những diễn biến mới nhất. Hiện Đại sứ quán đã và đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể trên xe tải 2

Đại sứ quán Việt Nam đang làm việc với cảnh sát Anh để xác minh thông tin quốc tịch các nạn nhân. Ảnh: Internet

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Cảnh sát Anh cũng kêu gọi bất kỳ ai cho rằng bạn hoặc người thân của mình có thể là nạn nhân trong vụ việc hãy liên lạc với họ. Thậm chí các cá nhân "đang sống trái phép" ở Anh cũng "đừng sợ mà hãy ra mặt và trình báo".

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục