Tin mới

Thông tin mới nhất vụ cô gái giúp việc Y Nhiêu bị bà chủ tra tấn như thời trung cổ

Thứ hai, 13/08/2018 21:12

Công an TP Pleiku đã yêu cầu 5 người nghi có liên quan đến vụ án đến cơ quan công an làm việc, trong đó có người tên Na mà Y Nhiêu từng nhắc đến.

Công an TP Pleiku đã yêu cầu 5 người nghi có liên quan đến vụ án đến cơ quan công an làm việc, trong đó có người tên Na mà Y Nhiêu từng nhắc đến.

Theo tin tức trên Người lao động, ngày 13-8, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu 5 người nghi có liên quan đến vụ án "Cố ý gây thương tích" của Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi Nga "vọc") đến cơ quan công an làm việc.

Thông tin mới nhất vụ cô gái giúp việc Y Nhiêu bị bà chủ tra tấn như thời trung cổ 1

Y Nhiêu cho biết bị Nga "vọc" dùng kềm bẻ răng khi tra tấn dã man

Năm người được công an triệu tập gồm Y Liệt (SN 1997, tên gọi khác là Na, Y Non); Y Diên (SN 1995, cùng trú thôn Kon Hra Klah, xã Chư Reng, TP Kon Tum) và Den, Mi và Y Linh.

Trước đó, theo trình báo của Y Nhiêu (SN 1995, trú xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei) với cơ quan công an, bắt đầu từ khoảng tháng 6/2018, Nguyễn Thị Hà hay Nga "vọc" nghi Y Nhiêu ăn trộm tiền, bỏ bùa ngải nhằm hãm hại gia đình mình nên ra tay đánh đập, tra tấn cô gái này bằng nhiều hình thức vô cùng dã man, như dùng kìm bẻ răng, dao rạch mặt, gí thanh sắt nóng vào người... khiến chị Y Nhiêu bị tổn thương nặng nề. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Pleiku đã khởi tố Nga "vọc" tội "cố ý gây thương tích", VOV thông tin sự việc.

Thông tin mới nhất vụ cô gái giúp việc Y Nhiêu bị bà chủ tra tấn như thời trung cổ 2

Đối tượng Hà tại cơ quan công an

Làm việc với cơ quan công an, bị can Hà khai nhiều lần đánh Y Nhiêu, đặc biệt vào tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, Hà chỉ thừa nhận dùng dao, đánh chém đứt ngón tay phải chị Y Nhiêu còn các hành vi khác như chị Y Nhiêu trình báo thì phủ nhận. "Các hành vi khác như dùng bàn ủi nóng ủi lên thân thể, dùng kềm nhổ răng… đến nay đối tượng Hà tỉnh táo thì không thừa nhận các hành vi đó"  -đại tá Phan Thanh Tám, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai thông tin.

Được biết, trước khi có yêu cầu triệu tập thêm 5 đối tượng nói trên, cơ quan điều tra mới chỉ xác định có một mình bị can Hà đánh đập Y Nhiêu, chưa có cơ sở khẳng định một người tên Na cũng tham gia đánh đập, tra tấn Y Nhiêu. Thời điểm đó, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch cũng như nhân thân của người này nên chưa có cơ sở để xác định có phải là tòng phạm với Hà hay không.

Hiện lực lượng công an cùng các ngành liên quan đang khẩn trương điều tra vụ, để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Trang Vũ (tổng hợp)