Vụ KTV X-quang hiếp dâm bé gái: Gia đình đối tượng muốn nhận nuôi nạn nhân

Theo chia sẻ của bố bé gái 13 tuổi bị KTV chụp X-quang Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai hiếp dâm, gia đình đối tượng muốn đền bù 80 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý.

Liên quan đến vụ việc một bệnh nhi 13 tuổi bị Xâm hại tình dục khi chụp X-quang, ngày 28/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố bị can Mùa A Chớ (SN 1991, Chiềng Khoang, Quỳnh Nhai, Sơn La), là nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Vụ KTV X-quang hiếp dâm bé gái: Gia đình đối tượng muốn nhận nuôi nạn nhân 1

Gia đình nạn nhân mong "yêu râu xanh" sớm phải đền tội. Ảnh: GĐ&XH

Nạn nhân là cháu L.T. N. (13 tuổi, trú xã Chiềng Khoang). Theo cơ quan điều tra, bị can Chớ đã lợi dụng bệnh nhân còn nhỏ tuổi, kém hiểu biết và lợi dụng nghề nghiệp để thực hiện hành vi hiếp dâm. Tại cơ quan điều tra, Chớ đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân.

Sau khi chớ bị khởi tố, anh L.V.T. (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, bố nạn nhân) cho biết, gia đình đối tượng muốn đền bù cho gia đình anh 80 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý.

"Hiện tại tôi cũng chưa trả lời đồng ý hay không đồng ý với số tiền 80 triệu đồng mà gia đình Chớ nói sẽ đền bù vì cũng muốn để cơ quan công an làm việc. Không những vậy, bác của Chớ còn sang bảo nhận con gái tôi làm con nuôi, để đến lúc cháu lớn, nếu có khó khăn gì thì ông ấy sẽ giúp.

Tuy nhiên, gia đình tôi không đồng ý, ngược lại thấy rất khó chịu. Tâm lý, sức khỏe của cháu còn đang hoảng loạn vì những gì Chớ gây ra cho cháu, làm sao có thể làm con nuôi nhà họ được", trên Đất Việt dẫn lời anh T. bức xúc chia sẻ.

Theo anh T., dù sự việc đã trôi qua được gần 1 tháng nhưng con gái anh T vẫn còn rất mệt và thường xuyên bỏ cơm, luôn tỏ ra sợ hãi.

"Tôi cũng muốn cho cháu đi khám sức khỏe và tâm lý nhưng vì gia đình còn nhiều khó khăn nên chưa thể đi được. Bố tôi ra viện rồi lại vào viện rồi nên từ hôm sự việc xảy ra, tôi cũng chưa có cháu đi khám lại được", anh T. chia sẻ và hy vọng phía cơ quan chức năng sẽ xử lý đúng người đúng tội.

Vụ KTV X-quang hiếp dâm bé gái: Gia đình đối tượng muốn nhận nuôi nạn nhân 2

Bà Nguyễn Thị Kim An - Giám đốc Sở Y tế Sơn La. Ảnh: VOV

Được biết, sau vụ việc trên, Sở Y tế tỉnh Sơn La xác định, các bệnh viện cần sắp xếp bố trí cán bộ chụp x quang và đọc phim trong cùng 1 ca trực để hợp lý với thực tế.

Trao đối với PV VOV, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, theo quyết định số 25-2013  của Bộ Y tế, quy trình chụp X quang phải có 2 người tham gia gồm 1 bác sỹ đọc phim và 1 kỹ thuật viên chụp phim. Đối với sự việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai, ca trực cũng có 2 cán bộ.

Theo bà An, trong thời gian tới, Sở Y tế Sơn La sẽ rà soát lại quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện để đưa ra những quy định cho phù hợp thực tế.

"Qua vụ vệc này sở y tế cũng rút ra bài học sâu sắc, có lẽ chúng ta không nên phụ thuộc quá nhiều vào những quy định quy chuẩn, chúng ta có thể căn cứ thêm vào tình hình thực tế để đưa ra những quy định thưc hiện mang tính khách quan vừa bảo vệ được thầy thuốc, vừa bảo vệ bệnh nhân", Giám đốc Sở Y tế Sơn La nhấn mạnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục