Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin”

Ăn xin đã trở thành một công việc đưa lại thu nhập khủng. Ngoài những người mất sức lao động, vô gia cư thì tồn tại một số thanh niên Anh lười nhác cũng làm ăn xin. Họ có thể kiếm được hơn 1 triệu đồng/ngày.

Ăn xin đã trở thành một công việc đưa lại thu nhập khủng. Ngoài những người mất sức lao động, vô gia cư thì tồn tại một số thanh niên Anh lười nhác cũng làm ăn xin. Họ có thể kiếm được hơn 1 triệu đồng/ngày.

Theo Zing.vn, trong số những nghề kiếm ra tiền tại thủ đô London, Vương quốc Anh có cả công việc ăn xin. Những người làm nghề này có thể kiếm được hàng trăm bảng Anh mỗi ngày.

London được biết đến là một trong những thành phố du lịch ở châu Âu. Tại đây lượng khách du lịch hàng năm rất đông, từ đó cũng xuất hiện nhiều kiểu kiếm sống  trên đường phố như biểu diễn nhạc cụ, biểu diễn nhạc cụ, ăn xin. Trái với những người nghệ sĩ trẻ biểu diễn trên đường phố bằng chính sức lao động của mình, thì một lượng lớn những người khác lại kiếm sống bằng lòng thương hại của người khác.

Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 1

Người ăn xin hóa trang mua vui cho người đi đường trên cầu Westminster để xin tiền. Ảnh: Zing.vn

Một cuộc khảo sát của chính quyền thành phố London, có tới 7 trong số 10 người qua đường sẽ có cảm giác tội lỗi khi đi qua những người ăn xin mà không dừng lại cho tiền. Theo họ hành động này nhằm giúp đỡ những người khốn khổ có đồ ăn và chỗ ngủ.

Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 2
 
Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 3

Người ăn xin xuất hiện cùng bạn đồng hành là động vật dễ khiến người đi đường động lòng thương hơn.

Một người đàn ông làm ăn xin tại ga tàu điện ngầm Westminster, luôn xuất hiện vào lúc 10h30 mỗi sáng cùng chú chó của mình. Vài người đi qua cho tiền, một số khác cho chú chó ít đồ ăn. Nếu du khách muốn chụp ảnh sẽ phải trả thêm vài bảng Anh. Việc xuất hiện cùng người bạn đồng hành là động vật khiến người đi qua dễ động lòng thương hơn.

Trước đó, vào năm 2013, tờ Telegraph đã vén màn cuộc sống của người đàn ông 30 tuổi làm ăn xin với một chú chó. Trái ngược với vẻ bề ngoài khắc khổ, anh lại là người có thu nhập khủng lên tới 1.300 bảng Anh/tháng, và sống trong một căn nhà trị giá 300.000 bảng, tương đương khoảng 10 tỷ đồng.

Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 4
 
Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 5

Tồn tại nhiều thanh niên sức dài vai rộng cũng phụ thuộc vào nghề ăn xin để chờ bố thí từ người đi đường.

Ngoài những người mất sức lao động, người không kiếm được việc làm, người vô gia cư cũng tồn tại nhiều thanh niên sức dài vai rộng chỉ ngồi một chỗ trên vỉa hè chờ bố thí của người qua đường.

Theo số liệu của Hội đồng quận Westminster, trung bình một người hành nghề ăn xin tại khu vực trung tâm thành phố có thể kiếm được khoảng 55 bảng Anh/ngày, tương đương hơn 1,5 triệu đồng. Con số này còn nhiều hơn mức thu nhập trung bình của một công nhân.

Không chỉ tại Anh, mà tại Dubai – thành phố hoa lệ vẫn tồn tại công việc ăn xin, và tất nhiên những người ăn xin tại đây cũng có một mức thu nhập đáng mơ ước.

Tờ Gulf News đưa tin, trong vòng 3 tháng đầu năm 2016 cơ quan chức năng thành phố Dubai thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bắt giữ 59 người ăn mày, điều ngạc nhiên là những người này không phải là công dân của thành phố.

Thu nhập khủng hàng trăm bảng Anh/ngày từ nghề ... “ăn xin” 6

Một người ăn xin tại Dubai có thể kiếm được khoảng 1,6 tỷ mỗi tháng. Ảnh: Gulf News

Được biết, họ là những người nước ngoài đến Dubai mang hộ chiếu thị thực kinh doanh hoặc du lịch. Trong thời gian lưu trú tại đây họ đã tranh thủ làm ăn xin để xin càng nhiều tiền càng tốt.

Theo số liệu ông Fassial Al Badiawi – một quan chức địa phương cung cấp, trung bình mỗi ngày một người ăn xin có thể kiếm được 9.000 Dh, tương đương khoảng 54 triệu đồng, tính ra mỗi tháng họ có thể kiếm được khoản thu nhập khủng 270.000 Dh, tương đương hơn 1,6 tỷ đồng.

Để chấm dứt tình trạng này, chính quyền Dubai đang tiến hành chiến dịch kéo dài 1 năm chống lại nạn ăn xin trên đường, tập trung nhất là ở các khu mua sắm và nhà thờ.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục