Thư sinh viên đáp trả nhà tuyển dụng khiến nhiều người sửng sốt

(Tinmoi.vn) Một bức thư của tân sinh viên mới ra trường khi đi xin việc, bị nhà tuyển dụng từ chối đã viết thư đáp trả với giọng điệu gai góc, tự tin khiến nhiều người bất ngờ.

 

 

(Tinmoi.vn) Một bức thư của tân sinh viên mới ra trường khi đi xin việc, bị nhà tuyển dụng từ chối đã viết thư đáp trả với giọng điệu gai góc, tự tin khiến nhiều người bất ngờ.

Trong bức thư, sinh viên này ứng tuyển vào vị trí nhân viên vật tư kế toán kho. Tuy nhiên bị công ty từ chối, sinh viên này đã tự tin cho biết việc nhà tuyển dụng từ chối nhận mình vào làm việc tại công ty là đã bỏ lỡ một nhân tài.

Với lý do công ty đòi hỏi kinh nghiệm khi vào làm việc, sinh viên này cho rằng đó là một yêu cầu phi lí và bản thân người tuyển dụng đã từng ra trường và trải qua thời gian đầu đi xin việc có lẽ cũng hiểu được sự khó khăn, vất vả của tân sinh viên khi mới ra trường lại bị yêu cầu có kinh nghiệm.

Không dừng lại ở đó, sinh viên này còn cho rằng người tuyển dụng chưa chắc đã có trình độ bằng mình vì thuộc "thời đại trước" và tự tin về chế độ giáo dục mình đã được học.

Thư sinh viên đáp trả nhà tuyển dụng khiến nhiều người sửng sốt 5Bức thư sinh viên đáp trả nhà tuyển dụng

Toàn bộ bức thư đáp trả nhà tuyển dụng của tân sinh viên:

 "Xin lỗi chị nhé, tôi thấy vị trí nhân viên kho của công ty chị chả có gì vượt quá khả năng chuyên môn của tôi mà chị bảo là chưa phù hợp với nhu cầu công ty.

Nói thẳng ra thì chị cũng đã từng trải qua cảnh ngộ như chúng tôi. Chị cũng hiểu được những sinh viên mới ra trường đi xin việc vất vả như thế nào. Nhưng tôi nghĩ chương trình học ngày xưa chắc cũng không phức tạp và đòi hỏi sinh viên phải cọ xát như bây giờ nên chị mới bảo tôi khả năng chưa phụ hợp vì thiếu kinh nghiệm.

À tôi quên mất chị không còn ngồi trên ghế nhà trường lâu rồi và chắc chị cũng không biết được ngày nay đào tạo bậc đại học hay ngay cả cao đẳng và trung cấp đã thay đổi như thế nào. Chị chỉ là thế hệ trước của thời đại trước, quá khứ thôi chị ạ.  Mà nè chị ơi, tôi không tốt nghiệp ở một trường nổi tiếng như chị nhưng xin chị nhớ cho, đại học Mở bây giờ thế hệ sinh viên mới chưa hẳn là không ăn đứt các trường khác đâu nhé. Những cuộc thi tài năng, nghiên cứu khoa học, sinh viên trong trường tôi đều có giải thưởng nhé và đặc biệt là khoa kế toán kiểm toán của chúng tôi đấy.

Tôi là một sinh viên mới ra trường, vất vả kiếm việc làm nhưng với một công ty không biết trọng người tài, không biết cách để đào tạo nhưng lại cứ thích hưởng thành quả, thì dù có cơ hội được làm việc tại đây tôi cũng sẽ bỏ công việc đó sớm thôi. Chào chị, chúc công ty chị sớm tuyển được người vừa ý nhé!".

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Nữ sinh Hà Nội múa bụng nóng bỏng giữa sân trường

 

 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều