Thừa việc, thị trấn tặng 3,4 tỉ cho người tìm việc

Một thị trấn ở New Zealnd đang lâm vào tình cảnh thừa nhà đất và thừa việc làm do có quá ít người đến sinh sống. Nhằm giải quyết chính quyền thị trấn đã đưa ra một gói thu hút vô cùng hấp dẫn.

Một thị trấn ở New Zealnd đang lâm vào tình cảnh thừa nhà đất và thừa việc làm do có quá ít người đến sinh sống. Nhằm giải quyết chính quyền thị trấn đã đưa ra một gói thu hút vô cùng hấp dẫn.

Theo Guardian, tình trạng thừa việc làm đang diễn ra tại thị trấn Kaitangata, huyện Clutha ở South Island, New Zealand, đây là một vấn đề nan giải khiến chính quyền địa phương đau đầu.

Tình trạng có quá nhiều việc làm còn ảnh hưởng đến tình hình nhà đất tại đây, khi mà thị trấn có quá nhiều nhà ở giá phải chăng nhưng không có nhiều người đến ở, làm việc để lấp đầy chỗ trống.

Thừa việc, thị trấn tặng 3,4 tỉ cho người tìm việc 1

Thị trấn Kaitangata, New Zealand lâm vào tình trạng thừa đất, thừa việc nhưng thiếu người sinh sống. Ảnh: Chính quyền huyện Clutha

Để giải quyết, thị trấn 800 cư dân này đã tung ra gói ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Theo đó, bất cứ ai chuyển đến sinh sống và làm việc tại đây thị trấn sẽ cung cấp một căn nhà ở và đất đai tại khu vực nông thôn với mức giá 230.000 USD NewZealand, tương đương 3,4 tỷ đồng. Gói ưu đãi này nhằm hy vọng người dân đang chật vật mưu sinh tại các thành phố lớn sẽ cảm thấy sức hấp dẫn và tới thị trấn Kaitangata sinh sống, làm việc.

Được biết, cả huyện Clutha đang thừa 1.000 việc làm trong khi cư dân tại địa phương này quá ít và không đủ người làm việc. Chính vì thế tỉ lệ thất nghiệp ở đây chưa đầy 2%, có nghĩa là cả khu vực chỉ có 2 thanh niên thất nghiệp.

Ông Evan Dick – nông dân nuôi bò sữa tại thị trấn là người hào hứng và tiên phong trong gói tuyển dụng này, thậm chí ông còn tích cực tuyên truyền và chào mời những người vùng khác tới thị trấn định cư.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục