Thuê “lấy đầu” đối thủ giá 200 triệu đồng, bị côn đồ chém chết

Thuê nhóm thanh niên giết người nhưng Thái lại có thái độ thách thức không tôn trọng người khác nên đã bọ nhóm thanh niên đánh đến chết.

Thuê nhóm thanh niên giết người nhưng Thái lại có thái độ thách thức không tôn trọng người khác nên đã bọ nhóm thanh niên đánh đến chết.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định truy nã đối tượng Sầm Bình Định (Định “sẹo”, 25 tuổi; quê quán xã Châu Lộc, Quỳ Hợp, Nghệ An) về hành vi “Giết người”.

Theo báo Côn an Nhân Dân khoảng 22h15 ngày 14/12/2014, Nguyễn Anh Quốc Thái (25 tuổi) điều khiển xe máy chở chị Vũ Kiều Mỹ Linh (20 tuổi) đến đầu hẻm 252-Phạm Văn Chiêu, P.9 (Gò Vấp) thì vượt qua mặt xe máy do Phạm Tuấn (34 tuổi; cả ba cùng ngụ trên đường Phạm Văn Chiêu) điều khiển.

Cho rằng Thái cúp ngang đầu xe mình nên Tuấn đuổi theo nói: “Mày chạy xe kiểu gì vậy?”. Thái thách thức: “Mày thích cái gì?”. Mặc dù rất tức giận trước thách thức của Thái nhưng do bận công chuyện gấp nên Tuấn không nói gì mà chạy xe đi tiếp.

Thuê “lấy đầu” đối thủ giá 200 triệu đồng, bị côn đồ chém chết 1

Đối tượng Bình đang bỏ trốn.

Khoảng 15 phút sau Tuấn quay lại đầu hẻm 252, Phạm Văn Chiêu thì thấy Lô Thanh Điệp (22 tuổi, ở gần nhà Tuấn), Vi Văn Bốn (25 tuổi),  Vi Văn Thanh (25 tuổi), Lô Huy Hoàng (19 tuổi), Sầm Bình Định (quê quán Nghệ An; cùng tạm trú trên đường Phạm Văn Chiêu) cùng An, Hải, Nuôi (chưa rõ lai lịch) đang tụ tập tại đây.

 

Tuấn dừng xe lại hỏi Điệp: “Mày có biết cái thằng cúp đầu xe tao hồi nãy là ai không?”. Điệp bảo không biết. Cùng lúc này Thái và Linh đi bộ đến nên xảy ra cự cãi giữa Tuấn và Thái nhưng được mọi người can ngăn, cả hai bỏ đi.

 

Ít phút sau, Thái quay lại đầu hẻm 252 gặp lại nhóm thanh niên khi nãy ra giá: “Tụi bây lấy đầu của thằng cự với tao khi nãy tao sẽ cho 200 triệu đồng”. Một thanh niên trong nhóm liền nói: “Không cần tới 200 triệu đâu, 2 triệu là được rồi”. Nghe vậy Thái chốt giá 3 triệu đồng.

Tuy nhiên thấy Thái nhỏ tuổi hơn mình mà nói chuyện mày tao nên Nuôi bắt bẻ dẫn đến cãi nhau. Để chứng tỏ mình có quen biết với dân anh chị nhằm dọa Nuôi nên Thái nói: “Mày có biết Định đen ở khu vực này  không?”. Nghe vậy Sầm Bình Định nổi nóng, không nói không rằng từ phía sau cầm vật nhọn lao tới đâm vào đùi trái của Thái. Lợi dụng tình thế Nuôi dùng tay đánh vào mắt Thái khiến Thái gục xuống đường. Số thanh niên còn lại định lao vào đánh tiếp thì Thái nhanh chân leo lên xe bỏ chạy.

Vi Văn Bốn lập tức lấy xe đuổi theo tông Thái ngã xuống đường rồi cùng đồng bọn đánh đến khi Thái nằm bất động. Thái được người dân địa phương đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Sau khi tiếp nhận vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lô Huy Hoàng và Vi Văn Bốn về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng đối với Sầm Bình Định bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng y đã bỏ trốn từ đó cho đến nay.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục