Tin mới

Thưởng tết 2015: Các “ông lớn” ngành giao thông thưởng mạnh tay

Thứ tư, 28/01/2015 08:46

Sau cổ phần hóa, lương thưởng tại các tổng công ty lớn ngành GTVT đều tăng. Đến nay, đã có 95\% doanh nghiệp ngành GTVT đăng ký mức thưởng Tết Ất Mùi cho người lao động, với mức thưởng đa phần cao hơn nhiều năm trước.

Sau cổ phần hóa, lương thưởng tại các tổng công ty lớn ngành GTVT đều tăng. Đến nay, đã có 95% doanh nghiệp ngành GTVT đăng ký mức thưởng Tết Ất Mùi cho người lao động, với mức thưởng đa phần cao hơn nhiều năm trước.

 

Theo tin tức trên báo Tiền phong, ngày 27/1, tại hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn ngành GTVT năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT cho biết: Năm 2014, gần 99% người lao động trong ngành có việc làm. Thu nhập bình quân toàn ngành đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 9,8% so với năm 2013.

Đặc biệt, những doanh nghiệp sau cổ phần hóa, chuyển sang hoạt động theo mô hình mới đều có doanh thu và sản lượng khá cao, dẫn đến thu nhập của cán bộ công nhân viên tăng cao hơn. Ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp (Bộ GTVT) cho hay, tại 10 tổng công ty hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2014, lợi nhuận trước thuế tăng 43,29%, thu nhập người lao động tăng 13,21%.

Thưởng tết 2015: Các “ông lớn” ngành giao thông thưởng mạnh tay 6

Ông Đỗ Nga Việt cũng cho biết, do hầu hết các doanh nghiệp ngành GTVT giữ nhịp sản xuất và doanh thu tốt nên mức thưởng Tết năm nay khá cao. Về thưởng Tết Dương lịch, mức thưởng trung bình 1-3 triệu đồng/người. Với Tết Âm lịch, đến nay đã có 95% công đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch thưởng Tết và chăm lo đời sống người lao động.

“Mức thưởng đa phần cao hơn, chí ít cũng bằng năm trước, trung bình 3-7 triệu đồng/người. Nhiều đơn vị thưởng trên 10 triệu đồng/người, thậm chí trên 20 triệu đồng/người. Không ít doanh nghiệp còn có kế hoạch hỗ trợ tiền tàu xe, có công trường mua vé máy bay cho cán bộ công nhân về quê ăn Tết”, ông Việt thông tin. Năm nay, khối các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng cơ bản có mức tăng trưởng cao nên thưởng Tết được xem là khá hậu. Đơn cử như CIENCO4 với doanh thu năm 2014 đạt mức kỷ lục 16.000 tỷ đồng.

Dự kiến, số tiền thưởng Tết cho người lao động của đơn vị này năm nay rất “khủng”. Trao đổi với pv Zing, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc CIENCO4 cho biết: “Năm nay chúng tôi dự kiến số tiền thưởng trên 20 triệu đồng/người, tương đương với hai tháng lương trong năm. Bình quân mỗi người lao động của CIENCO4 sẽ nhận được số tiền thưởng nhiều hơn năm ngoái 2-4 triệu”.

Tổng Cty Xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco 1) dự kiến, mức thưởng trung bình (tại cơ quan tổng công ty) 14,5 triệu đồng/người. Tổng Cty Thăng Long thưởng 3 tháng lương. Tổng GĐ Cienco 4 Nguyễn Tuấn Huỳnh cho biết sẽ thưởng Tết âm lịch cho cán bộ công nhân viên 2 tháng lương (lương trung bình ở đơn vị này là 10,08 triệu đồng).

Ông Huỳnh còn cho biết, như hầu hết các tổng công ty lớn trong ngành, trong quá trình cổ phần hóa, lãnh đạo Cienco 4 tạo điều kiện để tất cả cán bộ công nhân viên được mua cổ phần.

Xem thêm video: Sự tích Táo quân chầu Trời

Bảo An (tổng hợp)