Thị trường bất động sản khởi sắc, thưởng Tết vẫn dè dặt

Dù thị trường bất động sản năm nay có nhiều dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp bất động sản cho biết, thưởng Tết năm nay vẫn như năm ngoái, doanh nghiệp nào khá hơn thì cũng chỉ nhích lên chút ít, thậm chí có doanh nghiệp còn giảm.

Dù thị trường bất động sản năm nay có nhiều dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp bất động sản cho biết, thưởng Tết năm nay vẫn như năm ngoái, doanh nghiệp nào khá hơn thì cũng chỉ nhích lên chút ít, thậm chí có doanh nghiệp còn giảm.

 

 Tết Nguyên Đán đang cận kề, công nhân - viên chức làm việc tại các công ty doanh nghiệp lại mong ngóng, hồi hộp chờ thưởng Tết.

Đối với ngành bất động sản, nhiều chuyên gia đánh giá năm nay có khởi sắc, đã vượt qua được cơn bĩ cực. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Chia sẻ với PV, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản ở miền Bắc cho biết, thị trường bất động sản mới phục hồi, nên các doanh nghiệp cũng như nhân viên chỉ mới lấy lại được tinh thần làm việc, còn chế độ thưởng Tết cho nhân viên chắc vẫn sẽ như năm trước, có hơn thì cũng chỉ nhích lên một tý, vì bản thân năm nay cũng chưa hẳn các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh có lãi nhiều.

Thị trường bất động sản khởi sắc, thưởng Tết vẫn dè dặt 6

Mức thưởng Tết của nhiều doanh nghiệp bất động sản thậm chí còn giảm so với năm trước.

Ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc  sàn giao dịch bất động sản Vicland cho biết, hiện tại công ty ông vẫn chưa có kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Theo ông Hải, thị trường bất động sản năm nay có khởi sắc nên tinh thần của các doanh nghiệp và nhân viên phấn khích hơn. Tuy nhiên, việc tăng lương hay chế độ thưởng Tết cho nhân viên còn hạn chế, bởi vì thị trường vừa mới phục hồi nên các doanh nghiệp chỉ mới lấy lại được tinh thần làm việc.

"Chế độ thưởng Tết có tăng thì cũng chỉ nhích lên 1 tý chứ không hơn nhiều, quan trọng là phần trăm hoa hồng và những thương vụ giao dịch tăng thì mức thu nhập của nhân viên cũng sẽ tăng lên" ông Hải nói.

Vế mức thu nhập trung bình hiện tại của các nhân viên bất động sản, ông Hải tiết lộ, với những nhân viên chăm chỉ làm việc thì rơi khoảng 40 - 50 triệu/tháng, còn lại thì khoảng 15 - 20 triệu.

Còn Công ty Địa ốc Đất Lành, chia sẻ trên báo Infonet, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty này cho biết, mức thưởng Tết năm nay ở công ty ông có khi còn giảm hơn năm trước. Nếu năm trước mỗi nhân viên được thưởng cả tháng thu nhập thì năm nay sẽ chỉ được 50% tháng thu nhập.

Ông Đực nhẩm tính, với gần 100 nhân viên, nếu thưởng tết trung bình ở mức 5 triệu đồng/tháng/1 nhân viên thì tổng số tiền thưởng cũng đã lên đến nửa tỷ đồng.

Ông Đực cho rằng, đây là số tiền không nhỏ cho một công ty bất động sản kinh doanh trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản còn phải đóng cửa vì không bán được hàng, số khác còn phải bán dự án để duy trì hoạt động… Vì vậy, việc chi cả nửa tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên là chuyện không dễ dàng.

Năm 2013, khi thị trường bất động sản trong thời kỳ khủng hoảng, thưởng tết trong giới này được cho là đỉnh điểm của bết bát. Nhiều doanh nghiệp không có thưởng tết cho nhân viên, vì vậy họ chỉ thưởng bằng cách tăng thời gian nghỉ tết, hoặc không nợ lương.

Phan Thủy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục