Thụy Điển: Xe tải điên cuồng lao vào đám đông, nghi khủng bố

Expressen đưa tin, một chiếc xe tải đã điên cuồng lao vào đám đông tại một con phố trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển. Vụ tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Expressen đưa tin, một chiếc xe tải đã điên cuồng lao vào đám đông tại một con phố trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển. Vụ tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào tối qua 7/4 (giờ Việt Nam). Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo đoạn video ghi lại hiện trường, chiếc xe tải này lao vào dòng người đang đi bộ, cán người rồi đâm thẳng vào một cửa hàng bên đường. Theo một số nguồn tin, hiện trường còn có tiếng nổ súng.

[mecloud]bUyMhkDf9m[/mecloud]

Ngay sau vụ tấn công, hệ thống tàu điện ngầm của thành phố cũng đã bị đóng cửa. Người phát ngôn địa phương, Martin Svenningsen cho biết, "ít nhất 3 người thiệt mạng, nhưng chắc là hơn".

Thụy Điển: Xe tải điên cuồng lao vào đám đông, nghi khủng bố 1

Cảnh sát vây quanh một nạn nhân. "Thụy Điển vừa bị tấn công. Mọi thứ chỉ ra thực tế rằng đây là một cuộc tấn công khủng bố", Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven nói. Ảnh: Rex

Chiếc xe tải gây ra vụ tấn công được xác định là từ công ty Thụy Điển Spendrups, tuy nhiên theo công ty này, xe đã “bị đánh cắp trên đường chuyển hàng cho một nhà hàng”.

Thủ tướng Stefan Lofven tuyên bố Thụy Điển bị tấn công, mọi thông tin đều cho thấy đây là hành động khủng bố. Cảnh sát xác nhận ba người đã thiệt mạng.

Trong một diễn biến có liên quan, BBC đưa tin, tại một thành phố khác cũng có diễn ra môt cuộc nổ súng. Tuy nhiên, hiện chưa xác nhận hai vụ việc có liên hệ với nhau hay không.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi một người đàn ông đâm xe vào người đi bộ ở khu vực cầu Westminster, Anh, giết chết bốn người trước khi nhà xuống xe đâm chết một cảnh sát hôm 22-3.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục