Tin mới

Ồn ào Thủy Tiên từ thiện: Một địa phương rà soát phát hiện số tiền bị chênh lệch

Thứ tư, 27/10/2021, 09:10 (GMT+7)

Thủy Tiên gặp bất lợi khi một địa phương sau khi rà soát phát hiện số tiền bị chênh lệch khá lớn lên đến hơn 100 triệu đồng.

Liên quan đến nghi vấn Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, hiện tại các địa phương đang rà soát gửi lên Bộ Công an để xác minh, làm rõ tin đồn. Mới đây, huyện Thanh Chương - Nghệ An sau khi rà soát lại đã phát hiện sự chênh lệch khá lớn về số tiền Từ thiện.

Ồn ào Thủy Tiên từ thiện: Một địa phương rà soát phát hiện số tiền bị chênh lệch 1
Thủy Tiên trong đợt từ thiện tại miền Trung năm 2020. Ảnh internet

Theo đó, so với số tiền Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương xác nhận ngày 12/11/2020 là 6,889 tỷ đồng, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương sau rà soát và đã báo cáo với Bộ Công an chỉ có 6,787 tỷ đồng, ít hơn số xác nhận 102 triệu đồng.

Sau khi thấy số tiền không khớp, địa phương đã lập tức rà soát lại. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất hiện nay là danh sách Thủy Tiên làm từ thiện cụ thể không có. Điều này khiến địa phương chưa thể rà soát lại chính xác để gửi báo cáo lên Bộ Công an. Hiện địa phương này vẫn đang tổng hợp dữ liệu để xác minh số tiền chính xác nhất mà Thủy Tiên từ thiện trong mùa lũ năm 2020. 

Ồn ào Thủy Tiên từ thiện: Một địa phương rà soát phát hiện số tiền bị chênh lệch 2

Được biết, mùa lũ năm 2020, Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con miền Trung. Sau khi khóa tài khoản, bà xã Công Vinh lập tức đem tiền tươi thóc thật đến phát tận tay bà con miền Trung.

Tuy nhiên, trong quá trình làm từ thiện, Thủy Tiên lại không phối hợp cùng cơ quan chức năng tại địa phương mà tự ý làm theo cách của mình. Điều này đã khiến nhiều địa phương cho đến nay khó báo cáo dữ liệu lên Bộ Công an. 

Ồn ào Thủy Tiên từ thiện: Một địa phương rà soát phát hiện số tiền bị chênh lệch 3
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh livestream sao kê tại ngân hàng. Ảnh internet

Thời gian gần đây, Thủy Tiên bị dính nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện sau giấc mơ của bà Nguyễn Phương Hằng. Bị tố không ngay thẳng, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã lên tiếng phủ nhận và tung sao kê. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa khiến dư luận thuyết phục. 

Trước ồn ào này, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc điều tra xác minh Thủy Tiên cũng như một số nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành trong ồn ào ăn chặn tiền từ thiện. Hiện công chúng vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan chức năng để ồn ào sớm chấm dứt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news