Thủy Tiên gặp phải tình huống éo le khi đi làm từ thiện

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh làm từ thiện nhiều năm qua gặp không ít các trường hợp khó khăn và giúp đỡ được kịp thời nhưng cũng có những lần gặp phải tình huống éo le, khó xử.

Trong giới showbiz, Thủy Tiên - Công Vinh được xem là là cặp sao gắn liền với công tác thiện nguyện, giúp đỡ những người nghèo gặp khó khăn. Khi thì giúp đỡ công nhân không được trả lương, lúc miền Tây hạn mặn cũng gia sức kêu gọi ủng hộ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, giúp được tất cả mọi người bởi ai cũng có điều kiện kinh tế nhất định. Chính vì điều này mà vợ chồng nữ ca sĩ cũng gặp phải không ít tình huống giúp thì quá sức mà không giúp thì lại nhận những lời nói khó nghe.

Thủy Tiên gặp phải tình huống éo le khi đi làm từ thiện  1

Thủy Tiên gặp phải tình huống éo le khi đi làm từ thiện (ảnh minh họa internet)

Mới đây, nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng đã có những chia sẻ về chuyện đi làm từ thiện của gia đình, đồng thời chia sẻ những quan điểm từ thiện của cô nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người.

Theo đó, giọng ca Cô bé mùa đông tâm sự quan điểm làm từ thiện của cô là giúp đữ những hoàn cảnh có thể tốt lên, cứu người phải đi đến kết quả tốt đẹp chưa không phải ai cũng giúp đỡ. Bởi cô cho rằng đồng tiền mình làm ra phải sử dụng sao cho kết quả đúng tâm nguyện.

Thủy Tiên dẫn chứng có những lần được mọi người nhắn tin xin tiền đóng học phí 1 năm, Thủy Tiên trả lời lại nếu cam kết học đến đại học cô sẽ giúp đỡ. Còn nếu cô cho 1 năm, năm sau không ai cho nữa thì hành động sẽ thành vô nghĩa đốt tiền.

Thủy Tiên gặp phải tình huống éo le khi đi làm từ thiện  2

Vợ chồng nữ ca sĩ cũng có quan điểm từ thiện riêng (ảnh minh họa internet)

"Vì khi đó các bạn có bằng cấp rồi, các bạn đi làm kiếm tiền bằng tri thức của mình, các bạn sẽ có thể giúp đỡ gia đình cha mẹ mình, thậm chí là có thể giúp đỡ người xung quanh, thì sự giúp đỡ của mình mới xứng đáng, chứ chỉ học 1 năm mình không giúp đâu, đồng ý học hết đại học mình sẽ giúp", Thủy Tiên phân tích.

Với các trường hợp bị bệnh, Thủy Tiên cũng cố gắng giúp đỡ trừ bệnh ung thư bởi cô cho rằng ung thư cần đến nhiều tiền thì đã đi đến giai đoạn nguy hiểm, xác suất sống được cực kỳ thấp trừ khi có 1 điều kỳ diệu nào đó từ tâm linh. Đây bản chất là bệnh ác tính nên đổ nhiều tiền mấy cũng khó chữa được.

Bà xã Công Vinh cũng tiết lộ mỗi ngày nhận hàng nghìn tin nhắn, bình luận gửi đến mong cô giúp đỡ, người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ mong cô giúp điều trị ung thư, trả nợ. Xin không được thì nói lời nặng nhẹ, khó nghe.

Thủy Tiên gặp phải tình huống éo le khi đi làm từ thiện  3

Ca sĩ Thủy Tiên công khai số tài khoản chỉ còn vài trăm nghìn hậu làm từ thiện (ảnh FBNV)

"Nhiều người xin hộ cho người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo. Thật lòng mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn", nữ ca sĩ trải lòng.

Vợ chồng nữ ca sĩ có nguyên tắc từ thiện có thể cho đi tất cả tiền mặt mà mình có, thậm chí không tiếc công sức nếu cho rằng đúng với tâm nguyện của mình. Như đợt dịch bệnh này, vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh cũng đã dùng đến tiền riêng, tiết kiệm của gia đình để giúp đỡ mà cạn kiệt cả tài khoản cũng chỉ nhìn nhau cười.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục