Tiền đổ về như nước , xây biệt thự trăm tỷ nhờ chuối

Nhờ cần cù, chăm chỉ và chịu khó học hỏi, một số người đã trở thành tỷ phú nhờ trồng chuối. Từ cây chuối, họ xây biệt thự tiền tỷ, tậu xe hơi khiến nhiều người thèm muốn.

Nhờ cần cù, chăm chỉ và chịu khó học hỏi, một số người đã trở thành tỷ phú nhờ trồng chuối. Từ cây chuối, họ xây biệt thự tiền tỷ, tậu xe hơi khiến nhiều người thèm muốn.

Nữ hoàng chuối Lào Cai xây biệt thự “khủng” bỏ hoang

Biệt thự cao ngất ngưởng của nữ đại gia Lào Cai tên Nga đã và đang khiến dư luận xôn xao. Căn biệt thự nằm ở vị trí đắc địa, ngay ngã sáu đại lộ Trần Hưng Đạo, TP Lào Cai, gần Khách sạn quốc tế Aristo - khách sạn 5 sao đầu tiên tại Lào Cai – nơi ai đi qua cũng có thể ngắm nhìn.

Tiền đổ về như nước , xây biệt thự trăm tỷ nhờ chuối 1
Biệt thự của "nữ hoàng chuối" Lào Cai. Ảnh: Internet

Được biết, bà Nga được coi là “nữ hoàng chuối” ở Lào Cai bởi công ty của bà đang dẫn đầu ở tỉnh Lào Cai về cung ứng và xuất khẩu chuối, với vùng trồng chuối hơn 700 ha, sản lượng thu hoạch khoảng 150- 200 nghìn tấn, thị trường tiêu thụ tại Trung Quốc, tổng thu khoảng 200 tỷ đồng/năm.

Diện tích đất đang sử dụng và khai thác để mở rộng vùng chuối, cao su tập trung là 2.000 ha, tại xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) và xã Vạn Hòa (Thành phố Lào Cai) có trục quốc lộ 279 chạy qua, thuận tiện vận tải cung ứng vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm.

Nông dân trồng chuối, tiền vào như nước

Anh Phạm Văn Sông (làng An Định, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) nổi tiếng với thương hiệu chuối anh Sông, cũng là một trong những người thành công nhờ trồng chuối.

Theo đó, tin tức trên báo Dân Việt cho hay, nhờ trồng chuối, có năm anh bán được 500 triệu tiền chuối quả, rồi lại có năm thu thêm 400 triệu.

Giống chuối của anh nổi tiếng đến mức, rất nhiều người “ăn trực nằm chờ” chỉ để ... ăn trộm chuối (do anh không bán giống). Sau này, anh đề xuất bán giống chuối cho những người quan tâm.

Theo Dân Việt, cứ mỗi cây giống là 30-50.000đ và anh xuất cả vạn cây mỗi vụ. Tiền tràn về nhiều như nước lụt giúp anh mua được thêm 3 mẫu đất nữa để chuyên cần sản xuất. Khắp mọi miền đều đổ về mua giống, biến thanh thành tỷ phú trồng chuối nổi tiếng cả một vùng.

Đại gia trồng chuối xây biệt thự, mua xe hơi

Ông Nguyễn Văn Thu ở thôn Địa Mối xã An Sinh (Đông Triều –Quảng Ninh) hiện đang sở hữu vườn chuối Thái Lan với hơn 3 vạn cây.

Tiền đổ về như nước , xây biệt thự trăm tỷ nhờ chuối 2
Biệt thự của ông Thu. Ảnh: Dân Việt

Theo một tính toán của báo Dân Việt, nếu bán theo kg để xuất sang Trung Quốc cũng được 25.000 đồng/kg, tương đương với hơn 1 triệu đồng 1 cây chuối.

Hiện nay, mỗi năm từ trồng trọt cũng đem lại thu nhập cho ông Thu hàng tỷ đồng, riêng vụ chuối năm nay dự kiến 3 tỷ đồng.

Nhờ cây chuối, ông Thu đã xây được một ngôi biệt thự khang trang, sắm sửa đầy đủ các phương tiện sinh hoạt đắt tiền và đặc biệt là ông Thu còn có cả xe hơi trị giá vài trăm triệu đồng.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục