Tiếp cận sào huyệt của "ông trùm" ma tuý, có 3 thi thể trên tay nắm chặt 3 khẩu súng

Chiều qua, lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã tiếp cận nhà "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La sau những cuộc đấu súng dữ dội...

Chiều qua, lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã tiếp cận nhà "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La sau những cuộc đấu súng dữ dội...

Theo tin tức từ báo Công an Nhân dân, VOV, chiều 29/6, lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và công an tỉnh Sơn La đã tiếp cận nhà của "ông trùm" (35 tuổi, bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) sau 3 ngày đêm vây ráp thủ phủ ma túy của Tuân và "ông trùm" Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi).

Tiếp cận sào huyệt của 'ông trùm' ma tuý, có 3 thi thể trên tay nắm chặt 3 khẩu súng 1

Bên trong căn nhà của đối tượng Tuân. Ảnh: CAND

Tại nhà của Tuân, công an ghi nhận có 3 thi thể, trên tay các thi thể vẫn nắm chặt 3 khẩu súng ngắn.

Ngoài ra, công an còn thu giữ nhiều khẩu súng quân dụng, hàng chục vỏ đạn. 

Trong số 3 thi thể ở nhà của Tuân thì có thi thể của "ông trùm" này.

"Nhà của Nguyễn Thanh Tuân có nhiều bình gas, bình xăng khi đối tượng chống trả, lực lượng chức năng sử dụng vũ khí chiến đấu với đối tượng này thì khối lượng gas và xăng đã phát cháy", báo Công an TP.HCM thông tin.

Tiếp cận sào huyệt của 'ông trùm' ma tuý, có 3 thi thể trên tay nắm chặt 3 khẩu súng 2

Vũ khí công an thu được tại hiện trường. Ảnh: Công an TP.HCM

Đại tá Trần Anh Tuấn (Giám đốc Công an tỉnh Sơn La) cho biết, các đối tượng Tuân và Thuận xây nhà có nhiều tường rào, hầm trú ẩn để lẩn trốn và chống đối khi bị bắt giữ. Nhà có hệ thống linh hoạt, ngoài các vũ khí thì có gắn camera, có nuôi chó béc giê để canh chừng.

Tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Thuận, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 3 quả lựu đạn, 4 vũ khí quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều can to và tang vật khác. Tại 1 gian nhà của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, cơ quan Công an thu giữ được 6 khẩu súng quân dụng, hàng chục vỏ đạn…

Nhà của Nguyễn Thanh Tuân có nhiều bình gas, bình xăng khi đối tượng chống trả, lực lượng chức năng sử dụng vũ khí chiến đấu với đối tượng này thì khối lượng gas và xăng đã bùng phát và cháy. Đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa khám nghiệm được hiện trường.

2 "ông trùm" Thuận và Tuân một phần mở rộng quan hệ với những người xung quanh để tạo vỏ bọc, uy tín, mặt khác lôi kéo đối tượng bị truy nã và con nghiện tới trông coi thủ phủ ma túy.

Nhà của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ở sát bìa rừng, thuận tiện cho đối tượng này bỏ trốn, phía sau căn nhà có đường thoát hiểm lên rừng. Nhiều bao cát, xi măng, khúc gỗ được tập kết nhằm xây dựng lô cốt để chống trả lực lượng công an khi cần thiết.

Nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân thường xuyên có 14 đối tượng, nhà Nguyễn Văn Thuận thường xuyên có 3 đối tượng sinh sống, ra vào.

2 đối tượng Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận có tổng cộng 6 lệnh truy nã đặc biệt của công an nhiều địa phương trong nhiều năm qua. Chúng có nhiều đệ tử giang hồ, nghiện ma túy, sẵn sàng liều chết để bảo vệ chủ.

Sau 3 ngày vây ráp, từ 26/6 đến 29/6, công an đã tiêu diệt 2 ông trùm, đồng thời bắt thêm 3 người khác.

Theo lời ông Tuấn, việc thực hiện thành công 2 chuyên án có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm thay đổi cục diện chuyển hóa căn bản về tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy tại địa bàn, nơi có những đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm nhiều năm qua.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục