Tiếp tục hoãn vụ "sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp"

Bà Hương và bà Luyện cùng sang gặp Tính hỏi rõ sự tình. Tính thừa nhận, hai bà đến Công an phường Đông Hưng Thuận tố cáo Tính.

Bà Hương và bà Luyện cùng sang gặp Tính hỏi rõ sự tình. Tính thừa nhận, hai bà đến Công an phường Đông Hưng Thuận tố cáo Tính.

Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, sáng 8/5, TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa sơ thẩm lần hai xét xử vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em sau rất nhiều lần hoãn xử.

Luật sư Hoàng Cao Sang (người bào chữa cho Tính) cho biết phiên tòa được xử kín. Tuy nhiên, sau đó HĐXX đã quyết định hoãn xử theo đề nghị của một thành viên HĐXX vì còn một số vấn đề cần xem lại. HĐXX gồm năm người gồm thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Minh Cảnh, thẩm phán Vương Văn Nghĩa và ba hội thẩm.

“Thẩm phán Nghĩa cũng là thành viên HĐXX của phiên tòa sơ thẩm lần một. Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 46 Bộ luật Tố tụng hình sự thì trường hợp này, thẩm phán phải từ chối tham gia xét xử hoặc bị thay đổi” – luật sư Sang lý giải.

Theo báo Thanh Niên, bản án sơ thẩm thể hiện: Vào tháng 1/2012, khoảng 13h ngày 27/4/2011, bà Vũ Thị Hương (ở trọ quận 12) đang ở nhà may đồ thì bé gái hàng xóm (thời điểm này bé gái được 7 tuổi) đến nhà kể lại việc bé và con gái bà Hương (cháu được 6 tuổi) bị Tính hiếp dâm. Nghe xong, bà Hương kể lại sự việc cho mẹ của bé gái này (bà Trần Thị Luyện) nghe. Bà Hương và bà Luyện cùng sang gặp Tính hỏi rõ sự tình. Tính thừa nhận, hai bà đến Công an phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) tố cáo Tính.

Tính bị bắt và khai nhận rằng hơn nửa tháng trước, khoảng 9h ngày 10/4/2011, Tính đang dọn dẹp nhà thì thấy bé gái hàng xóm đang ngồi ghế đá cạnh nhà nên kêu vào chơi. Bé đứng trước cửa hỏi Tính: “Con mèo của chú đâu?”. Tính trả lời: “Nó đang ở trong nhà, vào mà bắt đi”. Bé vào thì Tính giở trò đồi bại. Xong chuyện, Tính dặn bé không nói với ai. Chiều hôm sau (11/4/2011), Tính tiếp tục thực hiện với bé còn lại (bé gái thứ 2), cũng dặn đừng kể ai nghe.

Với lời khai trên, TAND TP.HCM tuyên xử Tính 15 năm tù. Tính kháng cáo kêu oan.

Tháng 7/2012, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì “TAND TP.HCM căn cứ vào lời khai nhận tội của Tính và lời khai của các bị hại để kết tội Tính là chưa có cơ sở vì ra tòa Tính đã phản cung và kêu oan. Mặt khác, hồ sơ thể hiện lời khai của bị cáo mâu thuẫn với lời khai bị hại. Do đây là án qua tố giác chứ không phải án bắt quả tang nên cần cho bị cáo và bị hại đối chất để làm rõ các mâu thuẫn”. Ngoài ra, cấp phúc thẩm còn yêu cầu làm rõ thủ tục trưng cầu luật sư của Công an quận 12.

Vụ án còn có sự mâu thuẫn giữa lời khai của phía gia đình người bị hại về thời gian tố cáo và thời gian hiếp dâm. Cụ thể, cáo trạng xác định khoảng 15h ngày 11/4/2011 thì Tính có hành vi hiếp dâm với con gái bà Luyện (bé gái thứ 2), trong khi đó từ 10h ngày 11/4/2011, bà Luyện đã có đơn trình báo, tố giác hành vi của Tính.

Ra tòa phúc thẩm, bà Hương và bà Luyện cùng khẳng định không được chứng kiến, giám hộ khi công an lấy lời khai hai cháu bé, chỉ khi xong việc, họ với được gọi vào đọc lại và ký vào biên bản. Tuy nhiên, các cán bộ điều tra lại giải trình “hai bà được chứng kiến từ đầu đến khi kết thúc”.

Theo Gia Huy/ Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục