Tiết lộ đại gia “khủng” chi 200 tỷ xây khách sạn tại đảo Lý Sơn

Mới đây, Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng khách sạn tại huyện đảo Lý Sơn.

Mới đây, Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng khách sạn tại huyện đảo Lý Sơn.


 

Tập đoàn khách sạn Mường Thanh do đại gia Lê Thanh Thản làm chủ vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng khách sạn 150 phòng tại huyện đảo Lý Sơn.

Khách sạn có quy mô khoảng 7 tầng, 150 phòng nghỉ chất lượng, trên diện tích khoảng 01 ha để phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Tập đoàn Mường Thanh vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng khách sạn tại huyện đảo Lý Sơn.

Ttheo nguồn tin  từ  Diễn đàn doanh nghiệp, tại buổi làm việc, ông Lê Đình Đồng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh cho biết, sau khi đi khảo sát thực tế tại huyện Lý Sơn, Tập đoàn có ý tưởng xây dựng tại huyện đảo này một khách sạn có quy mô khoảng 7 tầng gồm 150 phòng nghỉ chất lượng, trên diện tích khoảng 1ha để phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Dự kiến, Tập đoàn sẽ đầu tư khoảng 200 tỷ đồng để xây dựng khách sạn. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn làm một số dự án phát triển du lịch tại đảo Lý Sơn từ nay đến năm 2020.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao huyện Lý Sơn và các ngành chức năng của tỉnh cùng Tập đoàn Mường Thanh lựa chọn địa điểm để triển khai dự án.

Tiết lộ đại gia “khủng” chi 200 tỷ xây khách sạn tại đảo Lý Sơn 6

Một trong chuỗi các khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh

Tập đoàn khách sạn Mường Thanh do đại gia Lê Thanh Thản làm chủ được công nhận là "Chuỗi Khách Sạn Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam" với một hệ thống gồm 37 khách sạn và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3,4 và 5 sao trải dài trên cả nước.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách sạn, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đang ngày càng phát triển và nâng cao phạm vi cũng như chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Năm 2014, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã đánh dấu tên lên nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến các vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

Đại gia "điếu cày" đi xe triệu đô

Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1949 tại Diễn Châu, Nghệ An. Ông được nhiều người gọi với cái tên "đại gia điều cày".

Ông Thản lập nghiệp tại tỉnh miền núi Lai Châu với nghề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng miền núi sau đó vươn sang Lào.

Đến năm 2000, vị "đại gia điếu cày" mở rộng việc làm ăn xuống Hà Nội với việc mua một mảnh đất trong Khu Đô thị Linh Đàm để xây khách sạn Mường Thanh và khu căn hộ nhỏ.

Từ đó đến nay, dù phương tiện đi lại là chiếc Rolls-Royce có giá hàng chục tỷ đồng nhưng vị đại gia này vẫn thích hút thuốc lào vặt, khoái ăn cá trích, đậu phụ chấm mắm tôm này tiến hành đầu tư xây nhiều khu chung cư nhất ở Hà Nội (30 tòa, mỗi tòa 400 căn, với dân số tương đương một quận).

Tiết lộ đại gia “khủng” chi 200 tỷ xây khách sạn tại đảo Lý Sơn 7

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản

Khu Đô Thị Xa La rộng 21 ha được đánh giá là đô thị đầu tiên hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các hạng mục liên hợp trường học, bệnh viện (dù nằm gần Bệnh viện Quân đội 103), siêu thị, khách sạn…

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách sạn, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đang ngày càng phát triển và nâng cao phạm vi cũng như chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Đến nay, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh do đại gia Lê Thanh Thản làm chủ được công nhận là "Chuỗi Khách Sạn Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam" với một hệ thống gồm 37 khách sạn và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3,4 và 5 sao trải dài trên cả nước.

Không chỉ đầu tư khách sạn tại Việt Nam, đại gia "điếu cày" và các cộng sự còn mở rộng sang Lào. Tại Viêng Chăn, Khách sạn Mường Thanh quy mô 35 tầng đang được xây dựng.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục