Tin mới

Tiết lộ lý do ông Phan Văn Vĩnh nhất định không kháng cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ

Thứ sáu, 21/12/2018, 23:21 (GMT+7)

Luật sư bào chữa của ông Phan Văn Vĩnh cho biết, dù VKS kháng nghị bản án sơ thẩm và đến hôm nay mới hết thời hạn kháng cáo đối với trường hợp của ông Phan Văn Vĩnh thì ông này cũng sẽ không kháng cáo.

Luật sư bào chữa của ông Phan Văn Vĩnh cho biết, dù VKS kháng nghị bản án sơ thẩm và đến hôm nay mới hết thời hạn kháng cáo đối với trường hợp của ông Phan Văn Vĩnh thì ông này cũng sẽ không kháng cáo.

Liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ do ông Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát - bộ Công an) và Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - C50) “bảo kê”, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, lãnh đạo TAND tỉnh Phú Thọ cho biết tòa án đã nhận được kháng nghị của VKS.

Tiết lộ lý do ông Phan Văn Vĩnh nhất định không kháng cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ 1

Ông Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngoài 36 bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì VKS đã kháng nghị bản án với những nội dung có liên quan đến hơn 40 trường hợp.

VKS kháng nghị việc áp dụng pháp luật của TAND tỉnh Phú Thọ khi cho rằng, Tòa đã không xét đến tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, khoản 1, điều 51 Bộ luật Hình sự (các bị cáo đã tự nguyện khắc phục, bồi thường).

Đại diện tòa Phú Thọ cũng cho biết, đến nay TAND tỉnh Phú Thọ chưa nhận được đơn kháng cáo của 4 bị cáo đầu vụ là ông Phan Văn Vĩnh, ông Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty VTC online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch HĐTV công ty CNC).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKS đề nghị áp dụng điều luật trên nhưng Tòa đã không chấp nhận khiến nhiều bị cáo không được xử dưới khung, không được hưởng án treo.

Cụ thể là trường hợp của hai ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa bị tuyên án cao hơn mức án đề nghị của VKS. Trong khi đó, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương lại được hưởng mức án thấp hơn mức án đề nghị của Viện.

Tiết lộ lý do ông Phan Văn Vĩnh nhất định không kháng cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ 2

92 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ.

Luật sư Huyền Trang (bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh) cho biết, dù VKS kháng nghị và đến hôm nay (21/12) mới hết thời hạn kháng cáo đối với trường hợp của ông Vĩnh thì ông này cũng sẽ không kháng cáo, vì bản thân ông Vĩnh không kỳ vọng sẽ được giảm án.

“Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Vĩnh và các luật sư đã trình bày tất cả các chứng cứ, lập luận rồi, nhưng không được xem xét nên cựu Trung tướng không muốn mất thời gian”, luật sư Trang nói.

Trước đó, ông Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát - bộ Công an) bị tuyên 9 năm tù; ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - C50) bị tuyên 10 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty VTC online) được nhận bản án khoan hồng, 5 năm tù về hai tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền do có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Tương tự, cùng phạm hai tội giống Phan Sào Nam, bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CNC) bị tuyên phạt mức án 10 năm tù.

Tư Viễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news