Tin mới

Tiết lộ manh mối tìm ra nghi phạm vụ 4 người chết ở Nghệ An

Thứ ba, 21/07/2015, 10:22 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Có 3 đứa trẻ ở bản Phồng nhìn thấy Hai vào lán trại của anh Thọ. Từ nguồn tin quý giá này cộng thêm những chứng cứ khác thu thập được, cảnh sát đã đưa thanh niên 20 tuổi vào tầm ngắm.

Có 3 đứa trẻ ở bản Phồng nhìn thấy Hai vào lán trại của anh Thọ. Từ nguồn tin quý giá này cộng thêm những chứng cứ khác thu thập được, cảnh sát đã đưa thanh niên 20 tuổi vào tầm ngắm.

Ngày 21/7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết trên báo Trí thức trẻ, hiện vẫn đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ về hành vi gây án của nghi can Vi Văn Hai (thường gọi là Mằn, 20 tuổi, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương) kẻ được xác định giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ (trú cùng bản Phồng). 

Tiết lộ manh mối tìm ra nghi phạm vụ 4 người chết ở Nghệ An 1

Bản Phồng xưa nay vốn bình yên bỗng nhiên rúng động bởi vụ vụ thảm sát làm 4 người tử vong. Ảnh: Phạm Hòa.

Bước đầu, Vi Văn Hai (tức Mằn, 20 tuổi) thừa nhận chỉ một mình anh ta giết 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (28 tuổi, ở cùng bản).

Theo báo Tri thức trực tuyến, nói về manh mối phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, một điều tra viên nằm trong ban chuyên án tiết lộ, trưa ngày 2/7 có 3 đứa trẻ ở bản Phồng nhìn thấy Hai vào lán trại của anh Thọ. Chiều cùng ngày, người dân đi đánh cá phát hiện thảm án đau lòng.

Từ nguồn tin quý giá này cộng thêm những chứng cứ khác thu thập được, cảnh sát đã đưa thanh niên 20 tuổi vào tầm ngắm. Mọi di biến của anh ta đều bị các trinh sát tham gia phá án bí mật theo dõi.

Tiết lộ manh mối tìm ra nghi phạm vụ 4 người chết ở Nghệ An 2

Nghi phạm Mằn tại cơ quan công an.

Đến ngày 19/7, sau khi được gọi ra trụ sở công an xã, Hai được nhà chức trách đưa thẳng ra huyện. Lúc đầu, Hai phủ nhận mọi hành vi liên quan đến vụ thảm án nhưng với những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên có nhiều năm kinh nghiệm, anh ta đã thừa nhận hành vi giết người của mình.

Như tin đã đưa trên báo Tiền Phong, trưa 2/7, anh ta đi hái chanh ở khu vực gần nhà anh Thọ. Tại đây, giữa hai người đàn ông xảy ra mâu thuẫn nhưng nhanh chóng được giải quyết. Sau đó, Hai tiếp tục vào lán anh Thọ xin muối.

Vốn có xích mích với nhau trước đó do anh Thọ nghi ngờ Hai có quan hệ tình cảm với vợ mình nên hai bên tiếp tục giằng co. Bất ngờ, Hai lấy con dao phay trong lán chém tới tấp khiến anh Thọ tử vong tại chỗ.

Cùng lúc đó, chị Lê Thị Yến (vợ Thọ) đang bế đứa con 8 tháng tuổi chứng kiến cảnh tượng trên đã vội bỏ chạy kêu cứu. Thấy thế, Hai cầm dao đuổi theo.

Chạy đến bờ suối, kẻ thủ ác thấy bà Chương (mẹ Thọ) đang tắm nên ra tay sát hại rồi tiếp tục chạy theo chém chết mẹ con chị Yến.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.