Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt

“Có thể thay đổi cách đi nhưng không được thay đổi đích đến” đó là cách nghĩ của Tiêu Ngọc Linh, cô thủ khoa của Đại học Ngoại thương trên con đường khởi nghiệp của mình.

“Có thể thay đổi cách đi nhưng không được thay đổi đích đến” đó là cách nghĩ của Tiêu Ngọc Linh, cô thủ khoa của Đại học Ngoại thương trên con đường khởi nghiệp của mình.

Những bước đầu khó khăn

Một năm bước ra khỏi cuộc thi “Người mẫu Việt Nam – Vietnam next top model 2014”, cô nàng thủ khoa khối D của ĐH ngoai thương, Tiêu Ngọc Linh, đã trở thành nhân vật quen thuộc trên nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng.

Thế nhưng con đường người mẫu không phải là con đường lập nghiệp của cô sinh viên 22 tuổi này. Với Linh, người mẫu chỉ là bước đường thú vị giúp cô thu thập thêm những kiến thức quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho con đường trở thành một doanh nhân thành đạt của mình trong tương lai.

Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt 1

Cô sinh viên thủ khoa ĐH Ngoại thương năng động,cá tính và tài năng

Chia sẻ với phóng viên về những thay đổi trong cuộc sống của mình sau cuộc thi tìm kiếm người mẫu, Linh nói: “ Có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của Linh sau khi VNNT model kết thúc. Khi ra đường, có nhiều bạn trẻ nhận ra mình hơn, những công việc mình tham gia cũng nhận được sự tin tưởng hơn từ phía mọi người. Nhưng điều quan trọng nhất là sự thay đổi từ chính trong bản thân mình, tự lập hơn trong cuộc sống, tự lập hơn trong suy nghĩ và nhất là có thêm rất nhiều mối quan hệ phát triển công việc”.

Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt 2

Tiêu Ngọc Linh trong vai trò đại sứ thương hiệu Air Asia

Thay đổi nhiều nhưng khó khăn mà Linh gặp phải cũng nhiều không kém. Nhất là thời gian đầu khi mới bước ra khỏi chương trình trở về Hà Nội. Với cô nàng 9x này, khi ấy Hà Nội là một thị trường hoàn toàn mới, không một mối quan hệ trong nghề bởi mọi mối quan hệ của cô đều ở trong Sài Gòn. Có những lúc “trượt” show, “hụt” show, Linh rất buồn và tự hỏi tại sao mình lại không đươc gọi đi diễn? tại sao mình không vượt qua được những người khác ? Và đương nhiên nỗi thất vọng về bản thân mình là điều khó tránh khỏi với một cô sinh viên mới chỉ có 21 tuổi đầu. 

Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt 3

Cuộc sống năng động, du lịch khắp nơi

Ngay cả công việc là đại sứ thương hiệu của Linh không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Khi bắt đầu mới làm việc, có những lúc cô sinh viên 22 tuổi này gặp phải rất nhiều khó khăn, bởi những yêu cầu khắt khe đến từ đối tác nước ngoài. Những yêu cầu này khiến cho Linh cảm thấy rất khó thích ứng và bắt kịp tiến độ. Và phải mất một thời gian, Linh mới thấm thía và hiểu được tại sao phía đối tác Air Asia lại có những yêu cầu cao và khắt khe đến thế.

Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt 4

Bên cạnh đó, cô còn là người mẫu tài năng của thời trang Việt Nam

Nhưng rồi bằng sự cố gắng không ngừng để chứng minh năng lực bản thân cũng như mở rộng lòng mình để đón nhận mọi người chứ không còn “khép kín” như trước. Công việc và cuộc sống của Á quân VNNT model cũng dần dần đi vào ổn định. Hơn nữa, những khó khăn mà Linh gặp phải trong vai trò đại sứ thương hiệu cho Air Asia lại được cô nàng coi là may mắn trong bước trưởng thành đầu tiên của mình. Bởi chính những trải nghiệm đầy khó khăn trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp như Air Asia đã giúp cho Linh học tập và rút ra nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu cho bản thân.

Sẵn sàng cho thử thách mới

Hiện tại, cuộc sống của cô gái tài năng này rất bận rộn. Lịch học bận rộn ở trường vẫn được cô sinh viên ngoại thương này hoàn thành đầy đủ. Bên cạnh đó, những chuyến xuất ngoại dày đặc trong vai trò đại sứ thương hiệu của hãng hàng không quốc tế Air Asia, những show diễn thời trang cho các nhãn hàng và các nhà thiết kế khiến cho cuôc sống của Tiêu Ngọc Linh luôn tràn ngập những sắc màu thú vị.

Tiêu Ngọc Linh và mơ ước là một doanh nhân thành đạt 5

Tuổi trẻ, nhiệt huyết Ngọc Linh luôn sẵn sàng cho thử thách khởi nghiệp

Ngoài ra, Linh còn là chủ tịch của câu lạc bộ thời trang và MC của trường ĐH ngoại thương. Trong tháng 9 tới đây cô sinh viên năng động này sẽ chủ trì một show diễn thời trang đầy thử thách và táo bạo. Show thời trang với chủ đề “sắc màu Đông Nam Á”, sẽ hội tụ các nhà thiết kế đến từ các nước trong khu vực cũng như dàn người mẫu có danh tiếng. Đây sẽ là dự án quan trọng giúp cho Linh và bạn bè của mình khẳng định năng lực và tài năng với các nhà đầu tư cũng như truyền thông và xã hội.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn đi theo con đường kinh doanh chứ không phải là người mẫu với những nền tảng trong nghề rất tốt cho một người mẫu trẻ như hiện giờ. Linh cười và trả lời bằng một ánh mắt rất kiên định: “Ngay từ khi còn nhỏ, Linh đã xác định con đường này và đã thi vào trường ngoại thương để hiện thực giấc mơ đó. Và hiện giờ, Linh đang đứng trước ngã 3 cuộc đời với nhiều con đường để mình lựa chọn và con đường nào cũng có tương lai. Tuy nhiên, một doanh nhân thành đạt sẽ luôn được Linh đặt lên hàng đầu nhưng bằng con đường nào thì mình chưa dám tiết lộ”.

Và dù biết sẽ đầy những thử thách, khó khăn trong tương lai đang chờ đợi trên con đường khởi nghiệp của mình. Nhưng Tiêu Ngọc Linh luôn sẵn sàng đương đầu với nó. Bởi chỉ có như vậy mới đúng với suy nghĩ “Có thể thay đổi cách đi nhưng không bao giờ được thay đổi đích đến” của cô gái 9x thông minh và tài năng này.

Nhân Văn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục