Tìm thấy 3 thi thể thuyền viên cuối cùng trên tàu Hải Thành 26

Liên quan tới vụ chìm tàu trên biển Bà Rịa Vũng tàu, sau 5 ngày xảy ra tai nạn, phép màu đã không xảy ra khi cả 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy đều đã tử vong.

Tin mới liên quan tới vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng khiến 9 người mất tích trên biển Vũng Tàu, sau 5 ngày xảy ra tai nạn, phép màu đã không xảy ra khi cả 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy đều đã tử vong.

Tìm thấy 3 thi thể thuyền viên cuối cùng trên tàu Hải Thành 26 1

Thợ lặn tìm kiếm tại hiện trường sáng 1/4. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCM, Tuổi trẻ, lúc 9h45 sáng nay 1/4, các lực lượng tìm kiếm đã đưa được 3 thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Hải Thành 26.

Vào lúc 8h sáng nay, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể một thuyền viên trong phòng và đưa ra ngoài. Sau đó qua camera quan sát phát hiện thêm thi thể 2 thuyền viên kẹt trong khoang máy. Thi thể các thuyền viên hiện chưa thể nhận dạng cụ thể.
 
Sau 5 ngày xảy ra tai nạn, phép màu đã không xảy ra khi cả 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 mất tích đã được tìm thấy đều đã tử vong.

Đến 10h20, tàu SAR 413 đã đưa thi thể tất cả các thuyền viên về Vũng Tàu. Dự kiến 15h chiều cùng ngày, tàu sẽ cập cảng Trung tâm 3 tại Vũng Tàu.

Hiện công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã được cử ra hiện trường tiến hành thủ tục khám nghiệm phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Sau khi việc tìm kiếm các thuyền viên kết thúc, công tác xử lý dầu, trục vớt tàu sẽ được cơ quan chức năng tính toán cụ thể.

Như đã đưa tin, vào hồi 4h37 ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 nhận được tín hiệu SOS từ phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 tại vị trí 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông).

Nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam xác định có tàu Petrolimex 14 cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý nên điều động tàu Petrolimex 14 đến ngay vị trí báo nạn.

Ngoài ra, Trung tâm cũng điều động 2 tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải Sar 413 và Sar 272 xuất phát từ Vũng Tàu đến hiện trường.

Đến 6h30 sáng nay, tàu Petrolimex 14 phát hiện 1 phao bè. Gần 1 giờ sau tàu Petrolimex 14 đã tiếp cận phao bè và đưa lên tàu 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC. 8h10 các tàu tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận phao bè thứ 2 và phát hiện phao bè không có người.

Sau khi được được tàu Petrolimex 14 cứu vớt, thuyền viên Hoàng Tiến Khôi (là Thuyền phó 3 của tàu Hải Thành 26-BLC) kể lại: Vào lúc 23h55 ngày 27/3, tàu Hải Thành 26 (có tải trọng 3074 tấn, phân cấp VRH III, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ), bị 1 tàu đâm ngang.

Vụ va chạm mạnh khiến tàu Hải Thành 26-BLC nên tàu chìm rất nhanh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 11 thuyền viên, trong đó có 5 người đứng trên bong.

 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục