Tìm thấy 43 kg vàng mỗi năm dưới cống ở Thụy Sĩ

Các nhà khoa học  tại Thụy Sĩ đã phát hiện rằng 43kg vàng tương đương khoảng 1,8 triệu USD đang chảy trong dòng nước thải của Thụy Sĩ mỗi năm.

Các nhà khoa học  tại Thụy Sĩ đã phát hiện rằng 43kg vàng tương đương khoảng 1,8 triệu USD đang chảy trong dòng nước thải của Thụy Sĩ mỗi năm. 

Theo đó, trong báo cáo của các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và công nghệ Thủy sản liên bang Thụy Sĩ  cho hay vàng được phát hiện bị lẫn trong bùn và nước thải từ các nhà máy xử lý chất thải của nước này. 

Tìm thấy 43 kg vàng mỗi năm dưới cống ở Thụy Sĩ 1

43 kg vàng trị giá khoảng 1,8 triệu USD được tìm thấy trong dòng nước thải của Thụy Sĩ mỗi năm. Ảnh: Getty Images

Điều này được lý giải là do hiện khoảng 70% vàng của thế giới được sản xuất tại nhà máy luyện vàng của Thụy Sĩ, theo The Verge.

Các nhà khoa học lưu ý rằng lượng vàng lẫn trong nước thải không gây nguy hiểm cho môi trường, và việc thu hồi vàng trên quy mô lớn sẽ không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, họ thấy rằng có một số khu vực có thể thu lại được số vàng lẫn trong nước cống này.

Ngoài vàng, các nhà khoa học còn tìm thấy 3.000 kg bạc bị lẫn trong bùn mỗi năm, trị giá khoảng 1,7 triệu USD (tương đương gần 39 tỷ đồng).

Nghiên cứu này tập trung vào 64 nhà máy xử lý chất thải ở Thụy Sĩ và khẳng định đây là cuộc khảo sát nước thải đầu tiên có hệ thống đối với các nguyên tố vi lượng ở một nước công nghiệp háo. 

Tuy nhiên, vàng bạc không phải là những mặt hàng có giá trị duy nhất được tìm thấy ở đường ống cống của Thụy Sỹ trong năm nay. 

Trước đó, cảnh sát Thụy Sĩ đã điều tra động cơ hai phụ nữ Tây Ban Nha xả khoảng 100.000 Euro (tương đương gần 3 tỷ đồng) xuống nhà vệ sinh ở Geneva.

Cụ thể, văn phòng Công tố Geneva cho biết họ đã phát hiện các tờ tiền mệnh giá 500 Euro bị cắt và xả xuống nhà vệ sinh tại chi nhánh ngân hàng UBS và ba nhà hàng lân cận.

Các nhà điều tra cho biết, họ quan ngại rằng những người phụ nữ này đang cố gắng tẩu tán khoản tiền bất hợp pháp.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục