Tìm thấy xác chị Huyền: Gia đình sẽ làm lễ cúng tại nơi chôn cất trước ngày 15/7?

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy xác chị Huyền, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của chị Huyền cho biết: “Đến ngày hôm nay nghe tin tìm thấy con là đúng, chúng tôi thấy nhẹ lòng, nỗi đau đỡ nguôi ngoai hơn. Tôi dự định sẽ bàn bạc với hai bên gia đình làm một lễ cúng ngay tại nơi chôn cất của con trước ngày 15/7 âm lịch”.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy xác chị Huyền, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của chị Huyền cho biết: “Đến ngày hôm nay nghe tin tìm thấy con là đúng, chúng tôi thấy nhẹ lòng, nỗi đau đỡ nguôi ngoai hơn. Tôi dự định sẽ bàn bạc với hai bên gia đình làm một lễ cúng ngay tại nơi chôn cất của con trước ngày 15/7 âm lịch”.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thẩm mỹ viện Cát Tường


Liên quan đến thông tin Công an Hà Nội đã tìm thấy thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường)  thông qua việc giám định ADN một thi thể được người dân phát hiện trên địa bàn huyện Gia Lâm từ giữa tháng 7/2014, chiều nay (5/8), tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) chính thức thông tin về các diễn biến mới.

Thượng tá Võ Hồng Phương – Phó phòng CSHS Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Vào 9h ngày 18/7/2014, tại khi vực xã Vân Đức, Gia Lâm đã phát hiện xác của một nữ giới trôi trên sông.

Xét thấy có nhiều dấu hiệu nghi là nạn nhân của vụ án Cát Tường nên công an Thành phố đã cho giám định ADN từ mẫu xương của thi thể và từ mẫu tế bào niêm mạc của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền), từ mẫu tóc của ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) , cháu Nguyễn Huy Hoàng (con trai lớn của chị Huyền). Từ việc xét nghiệm ADN, công an thành phố khẳng định thi thể trên chính là của nạn nhân vụ Cát Tường.”

Tìm thấy xác chị Huyền: Gia đình sẽ làm lễ cúng tại nơi chôn cất trước ngày 15/7? 5

Bố mẹ chị Huyền hiện đang rất sốt ruột, rất bối rối trước thông tin tìm thấy xác chị Huyền

Thông tin trên tờ Khám Phá, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của chị Huyền sau khi nghe thông tin có tâm trạng phấn chấn hơn. Bà Hiền cho hay, hơn 9 tháng qua, gia đình bà đã mòn mỏi đi tìm con nhưng mọi hy vọng đều bặt vô âm tín.

“Đến ngày hôm nay nghe tin tìm thấy con là đúng, chúng tôi thấy nhẹ lòng, nỗi đau đỡ nguôi ngoai hơn. Tôi dự định sẽ bàn bạc với hai bên gia đình làm một lễ cúng ngay tại nơi chôn cất của con trước ngày 15/7 âm lịch”, bà Hiền nói.

Bà Hiền cho biết thêm, trong những lần trước bà đã cùng với cơ quan chức năng nhiều lần đi nhận diện con. Ngày 18/7, tại bến đò Vân Đức, huyện Gia Lâm, bà cũng xuống nhận diện con.

“Lần nhận diện xác ở bến đò Vân Đức, khác với những lần khác, khi tôi xuống tới nơi thì thấy trong người có cảm giác bàng hoàng, chân tay rụng rời. Hai người dân phải dìu tôi đứng ở trên bờ. Tôi nhìn phần thân của xác vướt được thì thấy giống con Huyền, còn phần đầu và tay bị mất nên không nhìn thấy rõ. Nhưng lúc đó tôi có linh cảm gần 80% là con mình”, bà Hiền kể lại.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, sau khi kết thúc cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức, công  bố thông tin về việc tìm thấy thi thể chị Huyền. Ông Lê Văn Viễn (bố ruột chị Huyền) xúc động chia sẻ, gia đình đã chờ đợi ngày này hơn 10 tháng qua.

Từ ngày hôm qua (ngày 4/8), sau khi có thông tin trên báo chí về việc đã có kết quả xét nghiệm AD N của cơ quan công an, và kết quả cho thấy xác nổi tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm là của chị Huyền. Gia đình đã vui mừng đến thức trắng đêm, chỉ mong sao cho trời mau sáng để nhận thông tin từ cơ quan chức năng.

“Hiện giờ, tôi và gia đình rất vui không biết dùng lời nào để diễn tả cảm xúc lúc này. Tôi đã được các cháu phóng viên cho biết thông tin ngay khi cơ quan công an xác nhận”, ông Viễn nói.

Ngoài ra, ông Viễn cho biết thêm, gia đình không có ý định sẽ đưa thi thể Huyền từ nghĩa trang Trung Quang, xã Vân Đức, Gia Lâm Hà Nội về chôn cất gần nhà. Theo ông, sau khi cơ quan công an khám nghiệm tử thi xong, chính quyền địa phương và người dân cũng chuẩn bị đầy đủ áo quan và làm thủ tục mai tang cho thi thể trước sự chứng kiến của gia đình và người dân. Theo tín ngưỡng và mong muốn hiện tại của gia đình là tạm thời để cho Huyền yên nghỉ. Dẫu sao, thi thể chị Huyền đã được tìm thấy, đó là điều quan trọng nhất đối với gia đình.

Tùng Dương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục