Tin mới

Tìm thấy xác chị Huyền: Nạn nhân được thay trang phục trước khi ném xuống sông?

Thứ ba, 05/08/2014 10:46

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy xác chị Huyền, thi thể được tìm thấy trên bến Văn Đức ngày 18/7 từng được cho không phải của nạn nhân Huyền. Thế nhưng qua giám định ADN lại trùng với mẫu AND người thân. Nếu kết quả xét nghiệm ADN khẳng định thi thể này đúng là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, thì phải chăng nạn nhân đã được thay đổi trang phục trước khi bị ném xuống sông Hồng?

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy xác chị Huyền, thi thể được tìm thấy trên bến Văn Đức ngày 18/7 từng được cho không phải của nạn nhân Huyền. Thế nhưng qua giám định ADN lại trùng với mẫu AND người thân. Nếu kết quả xét nghiệm ADN khẳng định thi thể này đúng là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, thì phải chăng nạn nhân đã được thay đổi trang phục trước khi bị ném xuống sông Hồng?

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thẩm mỹ viện Cát Tường


Theo thông tin mới nhất, tối 4/8, lãnh đạo công an quận Gia Lâm xác nhận với báo VietNamNet, cơ quan giám định Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) đã tìm thấy xác chị Huyền. Qua giám định, cơ quan công an có cơ sở truy nguyên ra xác của chị Huyền.

Cơ sở của kết luận này là việc lấy mẫu ADN của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) và con trai chị Huyền.

Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy có mối quan hệ cùng huyết thống.

Tìm thấy xác chị Huyền: Nạn nhân được thay trang phục trước khi ném xuống sông? 5

Bến đò Văn Đức, nơi phát hiện ra thi thể nghi là của chị Lê Thị Thanh Huyền

Về phía gia đình nạn nhân bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ chị Huyền) cho biết, sáng ngày 18/7, nghe tin ở bến đò Văn Đức phát hiện một thi thể nữ giới, không có đầu nghi là xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, gia đình đã xuống trực tiếp hiện trường để xác minh.

Cũng theo bà Hiền, qua trang phục bên ngoài, bước đầu gia đình xác định không phải vì áo nạn nhân được phát hiện tại bến đò Văn Đức mặc không giống áo của chị Huyền.

“Hôm đi Thẩm mỹ viện Cát Tường, con gái tôi mặc áo màu trắng có chấm bi đen nhưng chiếc áo của thi thể mới được tìm thấy lại không phải chấm đen mà có hình hoa. Hiện tại, thi thể mới phát hiện bị phân hủy, không còn đầu và không phân biệt được chân tay nữa. Tôi cũng mong đây là con mình nhưng chỉ sợ lại thất vọng như những lần trước"- bà Hiền chia sẻ.

Như vậy, nếu kết quả xét nghiệm ADN khẳng định thi thể này đúng là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, thì phải chăng nạn nhân đã được thay đổi trang phục trước khi bị ném xuống sông Hồng?

Trước thông tin Công an huyện Gia Lâm đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, cho biết kết quả giám định ADN thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức trùng với mẫu ADN của mẹ huyền, khi được hỏi ông Viễn cũng tỏ ra rất bất ngờ với kết quả đó.

Ông Viễn cho hay, ông nhận được giấy hẹn của công an từ hôm thứ 7 tuần trước (2/8), thông báo trong ngày hôm nay ông cùng người con lớn của chị Huyền đến công an để lấy mẫu phẩm giám định lại.

“Tôi nghĩ công an thử với mẫu của mẹ Huyền là đúng rồi nhưng để chắc chắn, công an muốn thử tiếp với tôi và con Huyền. Nếu đúng sẽ chính thức công bố” – ông Viễn nói.

Cũng liên quan đến vụ việc tìm thấy xác chị Huyền, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ đẻ của chị Huyền cho biết: “Chúng tôi đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan điều tra. Theo kế hoạch, ngày 5/8 cơ quan điều tra sẽ tới gia đình để làm việc về vấn đề này”.

Như tin tức đã đưa trước đó, vào khoảng 9h sáng 18/7, một người dân chài tại bến đò Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một thi thể trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1km.

Nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm phát hiện, thi thể đã bị phân hủy mạnh, không có đầu và tay chân rời ra được gói trong bọc có đổ bê tông bên trong. Những người có mặt chứng kiến sự việc cho biết, nạn nhân mặc áo hoa chấm tím, quần đen đựng trong bọc có đặc điểm nhận dạng như nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, người đã bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang vào đêm ngày 19/10/2013.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gia Lâm và các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để xác định, điều tra làm rõ. Sau đó gia đình quyết định đề nghị công an cho giám định ADN.

Phương Hà

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc tại chuyên mục báo pháp luật.