Tin giáo dục 30/12: Công an điều tra vụ 'cô giáo' bạo hành học sinh tiểu học

Tin tức giáo dục 24h, tin tức giáo dục mới nhất ngày 30/12: Sinh viên nghỉ quá 3 buổi bị gọi điện về báo phụ huynh; ‘Cô giáo’ bạo hành, đánh đập học sinh tiểu học dã man tại Ninh Thuận;…

‘Cô giáo’ bạo hành, đánh đập học sinh tiểu học dã man tại Ninh Thuận

Theo tin tức từ Tiền phong và Vietnamnet, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tiếp tục lấy lời khai học sinh (có sự giám sát của phụ huynh) và những người liên quan đến hành vi bạo hành học sinh tại cơ sở dạy kèm trên địa bàn.

Tin giáo dục 30/12: Công an điều tra vụ 'cô giáo' bạo hành học sinh tiểu học 1

Ảnh cắt từ clip - Vietnamnet

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh một phụ nữ đứng lớp ở cơ sở dạy kèm tại nhà riêng ở đường Hải Thượng Lãn Ông, P.Tấn Tài (TP.Phan Rang  - Tháp Chàm) đã dùng tay, thước đánh liên tục vào người các học sinh cùng những lời lẽ miệt thị khiến nhiều em sợ hãi.

Tiếp xúc với Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận, bà Thu thừa nhận có đánh đập các em học sinh. Bà này cũng không đưa ra được bất cứ bằng cấp sư phạm nào. Theo lời khai của những học sinh (có sự giám sát của phụ huynh), trong quá trình học do không làm được bài tập nên bị bà Thu dùng thước gỗ đánh vào mông; dùng tay vào mặt...

Hiện tượng 1977 Vlog vào đề thi Hóa gây tranh cãi

Một đề thi học kỳ môn Hóa lớp 9 được chia sẻ trên diễn đàn của học sinh khiến nhiều người thích thú. Phần đáng chú ý của đề thi này nằm ở 2 câu hỏi đề cập đến hiện tượng nhóm 1977 Vlog.

Cụ thể, 2 câu hỏi liên quan đến hiện tượng 1977 Vlog trong đề thi Hóa này:

Tin giáo dục 30/12: Công an điều tra vụ 'cô giáo' bạo hành học sinh tiểu học 2

"Giáo án lửa thiêng của ông giáo trong tác phẩm của 1977 Vlog được viết trên trang giấy trắng. Vậy chất khí để tẩy trắng trong quá trình sản xuất giấy là gì?...".

"Câu nói nổi tiếng cư dân mạng giới trẻ hiện nay "hãy tôn trọng hàm răng" của Vlog 1977. Vậy trong thành phần của răng có kim loại nào?...".

Trên diễn đàn học sinh, nhiều em vẫn thích thú với đề thi này: "đề như thế này mới theo kịp học sinh", "vừa kiểm tra vừa cười là đây", "giáo viên bắt trend không thua gì học sinh",... Tuy nhiên, nhận xét về đề thi này, một giáo viên dạy Hóa ở TP.HCM cho rằng đề đưa yếu tố "trend" trên mạng xã hội, giúp học sinh thoải mái hơn khi làm kiểm tra nhưng có phần lạm dụng các yếu tố mạng xã hội trong đề thi.

Sinh viên nghỉ quá 3 buổi bị gọi điện về báo phụ huynh

Mới đây, trên diễn đàn UEF Confession (một diễn đàn của sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM), nhiều sinh viên tỏ thái độ bức xúc khi bị nhà trường gọi điện báo phụ huynh về số buổi vắng học cùng lời cảnh báo cấm thi.

Tin giáo dục 30/12: Công an điều tra vụ 'cô giáo' bạo hành học sinh tiểu học 3

Theo bài đăng trên diễn đàn này, một sinh viên cho biết, nhà trường đã gọi báo với phụ huynh  rằng "con họ nghỉ học 2 buổi môn tiếng Anh và 1 buổi học môn kinh tế vi mô với tổng cộng 10 tiết nên sắp bị cấm thi".

Liên quan đến thông tin này, ngày 30/12, trao đổi với PV, thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cho biết, việc trường gọi điện cho phụ huynh để báo tình hình học tập con em mình đã được đã thực hiện từ nhiều năm nay. Bà Bích khẳng định, trường chỉ gọi điện thông báo về việc sinh viên nếu nghỉ quá 3 buổi sẽ mất điểm chuyên cần chứ không có chuyện dọa cấm thi. Có thể sinh viên hiểu chưa chính xác.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục