Tin mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo 16 tỉ đồng

Liên quan đến vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo 16 tỉ đồng, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Phương Nga, đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Liên quan đến vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo 16 tỉ đồng, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Phương Nga, đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Theo thông tin trên Báo Tuổi trẻ, Giao thông ngày 31/10, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho rằng, sau khi tham gia phiên tòa xét xử công khai tại TAND TP.HCM và buổi dự cung mới nhất, ông nhận thấy Phương Nga có dấu hiệu oan sai và căn cứ buộc tội bị can còn nhiều mâu thuẫn, thiếu logic.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ một số nội dung sau:

Ngày 1/4/2014, ông Mỹ tố cáo Nga vay tiền không trả. Bốn tháng sau, ngày 12/8/2014, ông này lại tố cáo Nga lợi dụng mua nhà giá rẻ để lừa đảo. Luật sư Hưng cũng đề nghị làm rõ sự liên quan của những người có tên Lê Minh Tâm, Nguyễn Mai Phương theo địa chỉ nhà và số điện thoại di động mà bà Đặng Thùy Dương cung cấp tại các bút lục trong hồ sơ.

Tin mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo 16 tỉ đồng 1

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa - Ảnh: Người lao động

Ngoài ra, theo luật sư Hưng cơ quan điều tra cần làm rõ việc có hay không Trương Hồ Phương Nga có uy tín tốt và quan hệ với giới địa ốc gồm bà H.B.P, ông P.T.H, ông N.H.N, ông V.A.T để tạo tin tưởng, như một thủ đoạn để lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ mà kết luận điều tra và cáo trạng quy kết (theo bút lục 416 - lời khai của ông Mỹ).

Đồng thời xác minh có hay không hoạt động đầu tư mua nhà giá rẻ của ông Cao Toàn Mỹ bằng các “suất ngoại giao” như ông Mỹ khai với cơ quan điều tra.

Liên quan đến mối quan hệ tình cảm giữa cô Nga và ông Mỹ, luật sư Hưng cho rằng cần thông qua việc xác minh lại lời khai của các nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan như Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung). Hay những người giúp việc, chăm sóc sức khỏe cho Phương Nga là những người biết rõ quan hệ tình cảm giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

“Rất nhiều tài liệu được làm chứng cứ để buộc tội Phương Nga là bản photo, đề nghị cơ quan CSĐT xác minh và thu thập bản chính” - luật sư Hưng nói.

Theo hồ sơ vụ án, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn thân của Nga) bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 16,5 tỷ đồng.

Cáo trạng trước đó của VKSND TP.HCM quy buộc Nga và Dung đã nhận tiền của ông Cao Toàn Mỹ để mua giúp nhà, nhưng sau đó lại không mua nhà mà cũng không trả tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phủ nhận cáo trạng quy  buộc và cho rằng số tiền 16,5 tỷ này là nằm trong hợp đồng tình cảm được thỏa thuận giữa ông Mỹ và Nga.

Do phát sinh nhiều tình tiết mới không thể làm rõ được tại phiên tòa nên HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại.

Xem thêm video:

[mecloud]BefaJK91yd[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục