Tin mới vụ nam sinh chết dưới ao, cổ quấn 3 vòng xích chó ở Hà Giang

Mới đây, công ty Luật Hưng Nguyên gửi đơn kiến nghị khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Thành và Nguyễn Thị Thủy về hành vi giết người trong vụ án nam sinh chết dưới ao, cổ quấn 3 vòng xích chó ở Hà Giang.

Mới đây, công ty Luật Hưng Nguyên gửi đơn kiến nghị khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Thành và Nguyễn Thị Thủy về hành vi giết người trong vụ án nam sinh chết dưới ao, cổ quấn 3 vòng xích chó ở Hà Giang.

Theo đó, đơn kiến nghị được công ty Luật Hưng Nguyên gửi đến: Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang, Ban Nội chính tỉnh ủy tỉnh Hà Giang, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Giang.

Bản kiến nghị của công ty luật Hưng Nguyên phân tích một số vấn đề pháp lý, nhằm làm rõ các quan điểm kiến nghị của luật sư và các đơn tố cáo của gia đình anh Hoàng Văn Toản.

Tin mới vụ nam sinh chết dưới ao, cổ quấn 3 vòng xích chó ở Hà Giang 1

Ao cá - Hiện trường tìm thấy xác cháu Hoàng Ngọc Đông.

Như tin tức báo Người đưa tin đã đưa về vụ nam sinh chết dưới ao, cổ quấn 3 vòng xích chó, ngày 4/9/2010, sau khi đi khai giảng năm học mới vào buổi sáng, buổi chiều cháu Hoàng Ngọc Đông (SN 1996), học sinh lớp 8, trường THCS Minh Khai – TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang đến trang trại của nhà ông bà Thành Thủy để làm việc như mọi ngày. 18h, không thấy con trai về ăn cơm như thường lệ nên anh Toản đã đi xe máy đến trang trại Đông làm thuê để tìm con và phát hiện Đông đã chết.

Xác cháu Đông được tìm thấy tại ao nhà ông Nguyễn Mạnh Thành (trang trại thuộc khu Hạ Sơn, tổ 1, phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) trong tư thế cổ bị quấn 3 vòng xích chó, cột vào thanh bê tông nặng gần 50 kg.

Từ ngày xảy ra vụ việc, sau khoảng 1 năm, Công an tỉnh Hà Giang gửi báo cáo kết quả điều tra vào ngày 23/9/2011 về cho gia đình anh Toản.

Trong phần nhận xét, đánh giá của bản báo cáo ghi rõ: Khám nghiệm tử thi Hoàng Ngọc Đông không phát hiện có dấu vết do ngoại lực tác động. Quá trình điều tra, xác minh chưa phát hiện dấu hiệu của tội phạm. Vì thời điểm xác định Hoàng Ngọc Đông còn sống đến khi phát hiện Hoàng Ngọc Đông chết dưới ao, lời khai của các nhân chứng có mặt tại khu Hạ Sơn (cách bờ ao 10m) đều khẳng định không phát hiện dấu hiệu bất thường ở khu trang trại nhà ông Thành.

Nhận được bản kết luận này, anh Toản và gia đình vô cùng bức xúc. Từ đó đến nay, : “Con tôi bị chết ngạt nhẹ, chết không rõ nguyên nhân, chết không có tác động ngoại lực, chết không có dấu hiệu tội phạm. Như vậy đồng nghĩa với việc con tôi tự nhiên chết, gia đình tôi không phải đi kiện ai nữa?”.

Đau đáu trước cái chết nhiều nghi vấn của con trai mình, từ khi vụ án xảy ra cho đến nay đã gần 5 năm, vợ chồng anh Toản vẫn mòn mỏi viết đơn kêu cứu, đơn tố cáo gửi đến các cá nhân, cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Mộc Miên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục