Tin mới

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019

Thứ hai, 04/11/2019, 08:49 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Lộ diện siêu phẩm iPhone 12 - 'Đẹp từng centimet'; Huawei sẽ sớm được mua linh kiện Mỹ trở lại..., là những tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019.

Lộ diện siêu phẩm iPhone 12 - "Đẹp từng centimet"

Để thống lĩnh thị trường smartphone vào năm sau “Táo Khuyết” sẽ cho ra mắt siêu phẩm iPhone 12 với thiết kế hoàn toàn mới, hỗ trợ kết nối mạng 5G và camera được nâng cấp.

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019 1


iPhone 12 sẽ có rất nhiều thay đổi, từ thiết kế màn hình, bộ khung hoàn toàn mới, cho đến các tính năng như màn hình 120Hz, Face ID hoàn toàn mới, và đặc biệt là sẽ hỗ trợ mạng di động 5G. Ấn tượng đầu tiên về iPhone 12 chính là màn hình tràn viền không có "tai thỏ" kích thước 6.7 inch, cùng cụm 3 camera có thêm cảm biến đo chiều sâu.

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019 2

Theo dự đoán,  iPhone 12 có thiết kế tuyệt đẹp ở cả mặt trước lẫn sau. Điện thoại này dù vẫn sở hữu thiết kế notch “thần thánh” ở mặt trước nhưng phần khuyết đỉnh này đã được tối ưu kích thước nên trông nhỏ gọn hơn rất nhiều so với thế hệ iPhone 11 hiện tại. Trong khi đó, cả 3 cạnh còn lại gần như không có viền bezel nên chắc chắn iPhone 12 sẽ có tỷ lệ màn hình/thân máy rất cao.

iPhone 12 gây ấn tượng với mặt lưng kính bóng bẩy, ngoại hình vuông vức với cụm camera sau có 4 ống kính được sắp xếp trong một cụm hình vuông, và camera thứ tư sẽ sử dụng cảm biến ToF. Khung viền kim loại của điện thoại này cũng được vát phẳng như iPhone 4.

Huawei sẽ sớm được mua linh kiện Mỹ trở lại

Trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 3/11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết giấy phép để các công ty nước này bán linh kiện, dịch vụ và phần mềm cho Huawei sẽ được cấp trong thời gian ngắn tới đây.

Ông Wilbur Ross nói rằng chính phủ đã nhận được 206 yêu cầu cấp phép từ các doanh nghiệp. "Đó là rất nhiều yêu cầu, thật ra là nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ", người đứng đầu Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019 3

Hiện Huawei không đưa ra bình luận gì trước thông tin này.

Từ tháng 5, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc đã bị chính quyền Mỹ đưa vào "danh sách đen" với lý do bảo đảm an ninh quốc gia. Huawei bị cấm mua linh kiện, phần mềm hoặc dịch vụ do Mỹ sản xuất mà không có giấy phép đặc biệt của cơ quan thẩm quyền. Ngược lại, các doanh nghiệp Mỹ không thể bán linh kiện cho tập đoàn Trung Quốc nếu chưa được phê duyệt.

Lệnh cấm ngay lập tức tác động tiêu cực đến Huawei. Hàng loạt nhà cung cấp tuyên bố ngừng giao dịch nhằm tuân thủ lệnh cấm của chính quyền. Ngay cả giấy phép sử dụng hệ điều hành di động Android cũng bị thu hồi, khiến cho Huawei tức tốc phát triển nền tảng HarmonyOS thay thế.

Siêu loa hàng đầu thế giới góp mặt tại Hi-end Show 2019

Sự kiện âm thanh được tổ chức tại khách sạn REX, Tp.HCM vào cuối tuần qua có sự góp mặt của hầu hết các thương hiệu âm thanh lớn tại Việt Nam. Những thiết bị ấn tượng nhất triển lãm phải kế đến gồm những đôi loa Kharma Enigma Veyron EV-4D, Kaiser Kawero Grande, Magico S-Sub, Focal Stella Utopia EVO EM, Avalon Precision Monitor 4, Marten Design Coltrane Momento 2, mâm than tham chiếu Dohmann Helix One, kim quang DS Audio DS-W2.

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019 4

Lần đầu tiên đôi siêu loa Kharma Kaiser Kawera Grande xuất hiện tại Việt Nam, được phối ghép với thiết bị khuếch đại của Boulder và đặc biệt là sự đóng góp của nguồn âm analog – mâm than Dohmann Helix One.

5 sinh viên làm gạch lát hè đường từ nylon rác thải

Trần Thế Anh, lớp Cầu đường ô tô và sân bay K56 - trưởng nhóm cho biết, với số lượng túi nylon khổng lồ xả thải ra môi trường như hiện nay, vẫn chưa có phương án tối ưu nào để giải quyết triệt để. Cho nên, thay vì chôn vùi và phải mất nhiều năm để phân hủy hay tái chế thành những vật dụng mới gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhóm đã nghĩ ra phương án sử dụng túi nylon phế thải tái chế thành một loại vật liệu có ích và an toàn.

Tin tức công nghệ 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/11/2019 5

“Túi nylon vốn được sản xuất từ những hạt nhựa polyme. Dựa vào các kiến thức đã được học trong môn Vật liệu xây dựng và Bê tông polyme, chúng em nghĩ ‘Tại sao không thay các chất dính kết trong bê tông bằng chất polymer từ phế thải các túi nylon’?”.

Nghĩ vậy, cả nhóm đã quyết định bắt tay vào chế tác thử một loại vật liệu từ cát, đá và túi nylon.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: iPhone 12