Tính năng hữu ích nhất nhưng thường bị người dùng bỏ qua trên iPhone

Với việc công nghệ ngày một phát triển thì sự tiện lợi cùng vô vàn những tính năng hữu ích mà chiếc điện thoại thông minh iPhone có thể mang lại đã giải quyết rất nhiều vấn đề cho người sử dụng.

Một chiếc Iphone bên cạnh những công dụng, ứng dụng phổ thông dễ tiếp cận thì còn có rất nhiều tính năng ẩn mà nhà sản xuất mang tới. Tuy nhiên người dùng lại chưa thực sự quan tâm hoặc chưa phát hiện ra chúng. Điển hình có tính năng quét văn bản thông qua ứng dụng ghi chú.

Tính năng hữu ích nhất nhưng thường bị người dùng bỏ qua trên iPhone 1

Thông thường thì người dùng hay chọn cách chụp hoặc tải lại ứng dụng scan  của bên thứ 3 trên App Store nếu như muốn quét những tài liệu quan trọng để in ấn. Nhưng, cách này lại không mang lại hiệu quả mong muốn bởi ảnh chụp không chất lượng hoặc những ứng dụng scan bị quảng cáo chen ngang.

Nếu là một người thường xuyên phải thao tác, soạn thảo văn bản trên Iphone, thì bạn nên biết và tận dụng mẹo hay này. Cụ thể trong iOS 14 thì tính năng quét văn bản có khả năng tự động cắt chính xác hơn.

Trước hết, hãy bắt đầu bằng việc tạo một ghi chú mới. Sau đó hãy tìm đến biểu tượng camera trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu (Scan Documents). Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng chụp ảnh để bắt đầu scan tài liệu. Thiết bị sẽ tự động nhận diện tài liệu hoặc người dùng có thể nhấn nút chụp để quét.

Tính năng hữu ích nhất nhưng thường bị người dùng bỏ qua trên iPhone 2

Bạn có thể căn chỉnh lại các góc sao cho phù hợp. Như văn bản này của mình, mọi thứ được làm tự động khá tốt, nên chỉ việc bấm Giữ bản quét và cuối cùng là Lưu.

Tính năng hữu ích nhất nhưng thường bị người dùng bỏ qua trên iPhone 3

Sau khi bấm Lưu, văn bản đã quét sẽ được đưa vào ghi chú đang viết của bạn. Bây giờ, chúng ta tiến hành quá trình xuất file.

Để xuất văn bản trên thành file, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Lưu vào Tệp. Bạn có thể tìm thấy file PDF trong ứng dụng Tệp trên điện thoại của mình. Từ đây, người dùng có thể chia sẻ file sang các ứng dụng khác hoặc upload lên Drive/iCloud.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục