Tính năng không nhiều người để ý có thể giảm hao pin hiệu quả trên iOS 14

Chiếc điện thoại của bạn có một thời lượng pin vẫn chưa đúng như mong đợi, hay bạn muốn tối ưu hơn thời gian sử dụng cho mỗi chu trình sạc? Dưới đây là một số mẹo mà không phải ai cũng để ý.

Sử dụng chế độ Low Power

Tính năng không nhiều người để ý có thể giảm hao pin hiệu quả trên iOS 14 1

Chế độ Low Power (hay còn gọi là Nguồn điện thấp), trong chế độ này iOS sẽ dừng nhiều hành động không cần thiết và không quan trọng trên thiết bị của bạn. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng tiết kiệm pin iPhone khi cần thiết mà không cần chuyển đổi một loạt tùy chọn riêng lẻ.

Bạn truy cập vào Settings > Battery. Và chỉ việc bật tùy chọn Low Power Mode.

Đặt iPhone theo hướng úp xuống

iPhone có khả năng phát hiện hướng đặt điện thoại của bạn. Khi điện thoại iPhone của bạn được đặt úp màn hình xuống, nó sẽ không bật màn hình khi có thông báo. Nếu bạn nhận được thông báo thường xuyên, mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin kha khá.

Hãy tạo thói quen úp mặt iPhone bất cứ khi nào bạn không sử dụng để tiết kiệm tối đa pin. Tuy nhiên, một điểm quan trọng cần biết là phương pháp này không hoạt động nếu bạn tắt Fitness Tracking trên iPhone của mình.

Tính năng không nhiều người để ý có thể giảm hao pin hiệu quả trên iOS 14 2

Hãy thử kiểm tra xem tính năng Fitness Tracking bằng cách truy cập Settings > Privacy > Motion & Fitness. Hãy chắc chắn tùy chọn Fitness Tracking đã được bật.

Bật giảm chuyển động

Các hiệu ứng hoặc hình ảnh động sẽ đòi hỏi nhiều pin hơn trên iPhone. Mặc dù chúng trông thú vị nhưng nhiều hoạt ảnh được sử dụng liên tục sẽ khiến pin sụt giảm nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt chúng qua phần Settings > Accessibility > Motion. Tại đây bạn có thể tắt những gì mà bạn thấy không cần thiết.

Tính năng không nhiều người để ý có thể giảm hao pin hiệu quả trên iOS 14 3

Tùy chỉnh lại dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị là một tính năng khiến iPhone có thể bị hết pin nhanh chóng. Rất nhiều ứng dụng khác nhau muốn sử dụng vị trí của bạn vì nhiều lý do nhưng hầu hết chúng không cần theo dõi vị trí của bạn khi bạn không sử dụng chúng. Tuy nhiên, một số ứng dụng có tùy chọn yêu cầu luôn biết vị trí của bạn, bất kể trường hợp nào.

Do đó, hãy dành chút thời gian để điều chỉnh lại việc cấp quyền sử dụng dịch vụ này sẽ giúp tối ưu pin trên iPhone hơn. Chẳng hạn, ứng dụng không bao giờ cần vị trí của bạn thì hãy ngưng cấp quyền truy cập. Đối với hầu hết các ứng dụng cần dữ liệu GPS, bạn nên cho phép chúng chỉ truy cập dữ liệu này khi dùng ứng dụng là hợp lý nhất. Để làm điều này, bạn hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services > While Using the App.

Tắt tính năng Background App Refresh

Background App Refresh là một tính năng cho phép các ứng dụng của bạn chạy trong nền, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Các ứng dụng tìm và cập nhật dữ liệu mới, chẳng hạn như Twitter tải các tweet mới mà bạn không cần phải mở nó. Mặc dù điều này có thể phục vụ một mục đích hữu ích, nhưng nó cũng có thể làm tiêu hao pin.

Tính năng không nhiều người để ý có thể giảm hao pin hiệu quả trên iOS 14 4

Bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách truy cập vào Settings > General > Background App Refresh. Bạn chọn vào dòng Off ở đầu giao diện.

Cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn

Khi Apple phát hành bản cập nhật iOS mới, các nhà phát triển cũng phải cập nhật các ứng dụng của họ, đó là lý do tại sao có phiên bản iOS beta dành cho các nhà phát triển. Nếu bạn không tự động cập nhật các ứng dụng trên iPhone, việc sử dụng các phiên bản cũ chưa tối ưu có thể khiến iPhone hao pin hơn. Để cập nhật ứng dụng, bạn hãy truy cập ứng dụng App Store > nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình > Update All > Done.        ​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

iPhone

Hé lộ về iPhone SE phiên bản mới, có sự đột phá toàn diện, rất đáng để lựa chọn
Hé lộ về iPhone SE phiên bản mới, có sự đột phá toàn diện, rất đáng để lựa chọn

Thiết kế nhàm chán là điểm trừ lớn khiến các mẫu iPhone giá phổ thông của Apple trong thời gian gần đây chưa thể đem đến thành công. Chính vì vậy, Nhà táo khuyết có vẻ sẽ cân nhắc tạo bước chuyển biến tích cực dành cho dòng iPhone SE.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục