Tình nghi dàn dựng giết người, nghị sĩ Nga bị bắt ngay trước Quốc hội

Mới đây một nghị sĩ Nga đã bị bắt ngay trước mặt các đại biểu tại Quốc hội sau khi tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị người phát ngôn Quốc hội chặn lại.

Mới đây một nghị sĩ Nga đã bị bắt ngay trước mặt các đại biểu tại Quốc hội sau khi tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị người phát ngôn Quốc hội chặn lại. 

Hãng thông tấn AP đưa tin cho hay nghị sĩ Rauf Arashukov – đại điện khu vực Karachaevo-Cherkessiya - bị bắt giam vào sáng 30/1 (theo giờ địa phương). 
Trước đó, Hội đồng Liên bang đã tước quyền miễn trừ truy tố của những người này. 

Khi các đại biểu đang thảo luận về việc tước quyền miễn trừ truy tố đối với Arashukov, ông ta tìm cách bỏ trốn nhưng bị người phát ngôn Quốc hội chặn lại.

Tình nghi dàn dựng giết người, nghị sĩ Nga bị bắt ngay trước Quốc hội 1

Nghị sĩ Rauf Arashukov. Ảnh: AP

"Đó là một điều hoàn toàn bất ngờ với tất cả mọi người, kể cả nghi phạm đến trễ phiên họp" – nghị sĩ Sergei Kalashnikov nói với hãng tin Interfax.

Theo đó,  ông Arashukov là con trai của một doanh nhân nổi tiếng đã được cơ quan lập pháp tại địa phương đề cử và giữ ghế tại Hội đồng Liên bang hồi năm 2016, trở thành thành viên hội đồng trẻ nhất ở tuổi 31.

Nghi phạm này đã bị nghi ngờ dàn dựng một vụ giết người để sát hại một nhà hoạt động nổi tiếng cùng một cố vấn cho nhà lãnh đạo khu vực Karachaevo-Cherkessiya vào năm 2010.

Tờ RBC  của Nga vào hồi năm ngoái đã dẫn lời các nguồn tin điều tra cho biết có 3 người đã đứng ra làm chứng chống lại ông Arashukov, cáo buộc ông ta dàn dựng vụ sát hại nhà hoạt động Aslan Zhukov. Nạn nhân bị bắn chết bên ngoài nhà riêng.

Cũng trong ngày 30/1 cha của ông Arashukov, Raul, cũng bị bắt giam vì tình nghi biển thủ 30 tỉ rúp (455 triệu USD) tiền nhiên liệu khí đốt.

Nhiều nhà điều tra hiện đang lục soát nhà và văn phòng tại 7 thị trấn liên quan đến cha con ông Arashukov.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục