Tin mới

Tình tiết bất ngờ vụ bắt nghi phạm trộm 8 tỷ đồng ở Vĩnh Long

Thứ năm, 27/12/2018 16:31

Cơ quan công an hiện đang kêu gọi những đồng phạm có liên quan đến vụ trộm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan công an hiện đang kêu gọi những đồng phạm có liên quan đến vụ trộm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động cho hay ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Đức Thiện (32 tuổi, ngụ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Thông tin trước đó trên báo Tri thức trực tuyến cho hay vào 4/12, bà Nguyễn T.H (40 tuổi; ngụ tại xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đến công an trình báo gia đình bị trộm đột nhập lấy đi 50 lượng vàng 24 K, 26 lượng vàng 18 K và hơn 3,2 tỉ đồng tiền mặt, tổng giá trị tài sản bị mất trộm hơn 8,3 tỉ đồng.

Theo đó, từ hình ảnh camera ghi nhận tại hiện trường, công an đã nhận dạng được thủ phạm là nam thanh niên khoảng 30 tuổi, sau này được xác định là Thiện. 

Tình tiết bất ngờ vụ bắt nghi phạm trộm 8 tỷ đồng ở Vĩnh Long 1

Nghi phạm Hồ Đức Thiện. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Người này đã đột nhập từ cửa sau vào nhà, đẩy camera quan sát ra hướng khác và phá két sắt, trộm cắp tài sản và tẩu thoát.

Khá nhiều trinh sát đã theo dấu của nghi phạm đến TP HCM, Bình Dương và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên…

Sau 3 tuần nỗ lực điều tra, chiều 25/12, dưới sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ được Thiện tại một khách sạn trên đường Lý Thái Tổ (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Khi bị bắt, Thiện đang ở cùng bạn gái.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Thiện chỉ mang trong người vài trăm triệu đồng, dù tổng giá trị tài sản trộm rất lớn.

Cũng trong đêm, công an đã di lý nghi phạm từ Kom Tum về Vĩnh Long vào sáng ngày 26/12 để tiếp tục điều tra và truy bắt những người còn lại trong băng trộm. 

Cơ quan công an hiện đang tiến hành kêu gọi những đồng phạm có liên quan đến vụ trộm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Minh Di  (tổng hợp)