Tin mới

Tình tiết bất ngờ vụ "sát thủ" Hưng Yên giết con người tình

Thứ hai, 08/06/2015 09:13

Khai tại cơ quan công an, đối tượng Dũng cho biết, khi bị Dũng liên tục đòi nợ, bà H. đã nhiều lần dọa đánh, giết; thậm chí thuê giang hồ đe dọa Dũng

Khai tại cơ quan công an, đối tượng Dũng cho biết, khi bị Dũng liên tục đòi nợ, bà H. đã nhiều lần dọa đánh, giết; thậm chí thuê giang hồ đe dọa Dũng

Thời gian qua, người dân thị trấn Bần (Hưng Yên) vẫn đọng lại ký ức kinh hoàng khi cháu Đinh Nam Gi. và Đinh Thị H.A bị đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1970, ở Yên Mỹ) – người tình của mẹ truy sát. Trong quá trình điều tra, vụ án hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ.

"Sát thủ" Dũng khai tại cơ quan điều tra công an tỉnh Hưng Yên rằng bà Nguyễn Thị H. là người làm ăn buôn bán tại địa phương. Dù quan hệ yêu đương với Dũng nhưng bà H. vẫn có mối quan hệ phức tạp, ngoài luồng với những người khác.

Theo lời Dũng, trong thời gian yêu đương, Dũng đi làm lái xe, được bao nhiêu tiền của thì đem về đầu tư cho bà H. Không chỉ cho bà H. vay 100 triệu mà trước đó, Dũng còn cho bà H. rất nhiều tiền để làm ăn. Cho đến khi vụ việc đáng tiếc xảy ra thì bà H. mới chỉ trả Dũng có 30 triệu đồng.

Theo lời khai mới nhất của Dũng tại cơ quan điều tra, sau thời gian “mặn nồng”, bà H. và Dũng xảy ra nhiều mâu thuẫn và rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”. Gần đây nhất, Dũng cho bà H. vay 100 triệu đồng, đã nhiều lần đòi mà bà H. khất nần khất lượt rồi không trả. Thấy vậy, Dũng đe dọa gia đình bà H. rằng không trả sẽ giết, xử lý.

Tình tiết bất ngờ vụ 'sát thủ' Hưng Yên giết con người tình 1

Sát thủ giết con người tình.

Không sợ hãi trước những lời “đe dọa” của người tình, lại thấy Dũng liên tục đòi nợ với thái độ gay gắt, người trong gia đình bà H. không chỉ đánh đập Dũng mà còn nhờ giang hồ dàn xếp, can thiệp vào vụ việc.

Dường như, quá uất ức trước hành động của người tình, Dũng đã ra tay sát hại người trong gia đình bà H. rồi đổ xăng, phóng hỏa, đốt nhà. Hành vi côn đồ của Dũng đã cướp đi sinh mạng cháu Đinh Nam Gi. (SN 2002 – con gái út bà H.) và đứa cháu ngoại chưa kịp chào đời (con của cô con gái lớn Đinh Thị H.A - SN 1992).

Sau khi gây ra vụ trọng án, Dũng phóng xe một mạch lên nhà người họ hàng tại xã Cẩm Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Được họ hàng khuyên can đến cơ quan công an đầu thú nhưng Dũng không nghe mà tiếp tục chạy trốn vào tận Đồng Nai. Nhận được tin báo, công an tỉnh Hưng Yên đã vào cuộc truy tìm.

Dù đã gây ra vụ án mạng vô cùng nghiêm trọng nhưng khi bị bắt, Dũng không tỏ vẻ hối hận. Sau khi di lý từ Đồng Nai về, lúc vừa nhập trại, kiểm thể, Dũng vẫn bình tĩnh kể về quá trình hắn gây án.

Được biết, cho đến nay, tâm lý Dũng chưa nhất quán. Từ khi nhập trại, Dũng ăn ở, sinh hoạt như những phạm nhân khác. Tuy vậy, tâm lý của Dũng rất thất thường, khi thì bình tĩnh, nhưng nhiều lúc lại nói năng linh tinh, không nhớ hành vi mình làm.

Hiện cơ quan CSĐT, CA tỉnh Hưng Yên vẫn đang tích cực củng cố hồ sơ, làm rõ vụ án.

Như tin tức báo Người đưa tin đã đưa trước đó, Dũng chính là hung thủ đốt nhà bà Nguyễn Thị H. (44 tuổi, ở huyện Mỹ Hào), khiến con gái út của bà Hồng là Đinh Nam Gi. (SN 2002) tử vong và cô con gái lớn Đinh Thị Hồng Anh (SN 1992, đang mang thai 8 tháng) bị thương nặng, không giữ được đứa con trong bụng.

Theo đó, trưa 20/5, trong lúc gia đình bà Hồng đang ăn cơm, Dũng đội mũ bảo hiểm, đeo kính, bịt khẩu trang đi xe máy tới. Một tay cầm dao, tay kia cầm can xăng, Dũng lao tới truy sát 2 con gái bà Hồng là Đinh Nam Gi. và Đinh H.A rồi tưới xăng phóng hỏa ngôi nhà.

Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn. 10 ngày sau, Dũng bị các trinh sát thuộc Phòng CSĐTTP về TTXH, CA tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52- Bộ CA) cùng CA huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bắt giữ tại một vườn cao su.

Được biết, đối tượng Dũng chưa có tiền án tiền sự.

Thu Trang (tổng hợp)

Từ khóa: sát thủ.