Tin mới

Tình tiết mới nhất vụ án Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

Thứ hai, 03/06/2019, 20:43 (GMT+7)

VKS TPHCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đối với ông Cao Toàn Mỹ về hành vi Vu khống.

Thông tin mới nhất trên Tri thức trực tuyến Vietnamnet cho biết chiều ngày 3/6, VKS TP HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 95-01 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đối với ông Cao Toàn Mỹ về hành vi Vu khống.

Tình tiết mới nhất vụ án Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ 1

Vụ án tình - tiền giữa Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ đến nay vẫn chưa có hồi kết. Ảnh: Internet

Trước đó, CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án ông Cao Toàn Mỹ vu khống theo đơn tố giác tội phạm của Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga).

Ngày 1/2, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã đến Công an TPHCM để nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Nhưng cả Phương Nga và Thùy Dung đều không nhận quyết định này vì cho rằng nó chỉ áp dụng đối với những người phạm tội, không thuộc trường hợp của cô và Dung. Do đó, Phương Nga đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM xem xét lại; đồng thời tố cáo ông Cao Toàn Mỹ về hành vi Vu khống.

Sau 4 tháng tiến hành lấy lời khai, xác minh nhiều nguồn thì CA TPHCM đã nhận thấy ông Mỹ không có hành vi phạm tội như tố giác của Phương Nga.
Phía công an cho biết, Phương Nga đã từng cung cấp nhiều văn bản thể hiện có nhận tiền để mua nhà cho ông Mỹ, do vậy không đủ cơ sở để quy kết ông Mỹ vu khống và bịa đặt.

Trương Hồ Phương Nga cũng đã có đơn tố cao ông Mỹ vu khống vào tháng 5/2014 và tự nguyện rút đơn tố giác vào tháng 9/2014.

Đến ngày 27/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự căn cứ vào khoản 1 Điều 157 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Với việc hủy bỏ quyết định này của Công an TP.HCM, VKS cho biết vụ việc sẽ tiếp tục được điều tra.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news