Luật sư viết đơn đề nghị tham gia hỏi cung mẹ nữ sinh giao gà

Luật sư Lê Hồng Hiển đang chờ cơ quan điều tra xác nhận cho tư cách bào chữa cho nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên và bà Trần Thị Hiền.

Thông tin mới nhất trên Vnexpress Tổ Quốc cho hay liên quan đến vụ án bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà bị bắt do buôn bán ma túy khiến dư luận xôn xao, luật sư Lê Hồng Hiển - GĐ Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết hiện đang làm thủ tục bào chữa cho cả 2 vụ án (vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết và bà Trần Thị Hiền bị bắt vì tội mua bán trái phép chất ma tuý).

Luật sư viết đơn đề nghị tham gia hỏi cung mẹ nữ sinh giao gà 1

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đã bị bắt về tội buôn bán ma túy. Ảnh: Internet

Theo luật sư Hiển, thủ tục bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên trong vụ án bị sát hại đã được hoàn tất.

Còn việc bào chữa cho bà Hiền vẫn đang được cơ quan điều tra xác nhận.

"Hiện tôi đang chờ cơ quan điều tra xác nhận tư cách bào chữa cho bà Trần Thị Hiền. Theo quy định thì trong thời hạn cơ quan điều tra sẽ làm việc với bà Hiền về việc có đồng ý thuê luật sư không. Khi bà Hiền đồng ý, cơ quan điều tra sẽ cấp thủ tục cho tôi. Khi là luật sư bào chữa tôi sẽ đơn đề nghị cơ quan điều tra để được tham gia hỏi cung bị can, lấy lời khai của bà Hiền cùng cơ quan điều tra”, luật sư Hiền cho biết.

Trước đó, gia đình bà Hiền đã mời luật sư Hiển tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Thị Mỹ Mỹ Duyên trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Đồng thời, đề nghị bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy.

Luật sự Hiển cũng cho biết trong buổi làm việc với nhân thân bà Hiển, chủ yếu luật sư làm việc với Cao Thị Loan (con gái của bà Hiền) còn ông Cao Hường (44 tuổi, chồng bà Trần Thị Hiền) là người khá hiền lành, ít nói. Lúc này, ông Hường đề nghị luật sư Hiển cố gắng giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái.

Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã bị công an khởi tố và bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan Công an, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân khiến con gái bà Hiền bị nhóm đối tượng này bắt và sát hại.

Theo thiếu tướng Sùng a Hồng (GĐ Công an tỉnh Điện Biên) cho biết công an sẽ sớm kết thúc điều tra để xét xử nhóm sát hại thiếu nữ giao gà. Còn việc mua bán ma túy liên quan bà Hiền tiếp tục được xác minh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục