Tòa nhà “cao vút” cạnh Lăng Bác giá "sốc" 10 tỷ/căn

Tòa nhà có chiều cao bất thường tại số 8B Lê Trực vừa ra thông báo ngừng bán căn hộ sau khi nhận quyết định kiểm tra của UBND thành phố Hà Nội. Trước đó, giá một căn hộ ở đây được bán với giá từ 10 tỷ đồng/căn.

Tòa nhà có chiều cao bất thường tại số 8B Lê Trực vừa ra thông báo ngừng bán căn hộ sau khi nhận quyết định kiểm tra của UBND thành phố Hà Nội. Trước đó, giá một căn hộ ở đây được bán với giá từ 10 tỷ đồng/căn.

Tin tức trên báo Vnexpress cho biết, ngày 29/9,  chủ đầu tư cao ốc Discovery Complex II vừa yêu cầu đơn vị phân phối dừng bán căn hộ trong lúc chờ các cơ quan chức năng Hà Nội rà soát lại quy hoạch và quy trình xây dựng.

Thông tin nêu trên được phòng kinh doanh của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô ( KinhDo TCi Group) chia sẻ sau khi dự án Discovery Complex II (còn gọi là Kinh Đô Tower) nhận quyết định kiểm tra của UBND thành phố Hà Nội theo yêu cầu của Thủ tướng.

Tòa nhà “cao vút” cạnh Lăng Bác giá 'sốc' 10 tỷ/căn 1

Tòa nhà tọa lạc tại vị trí đẹp cách Lăng Bác 400m. Ảnh: Giang Giang

Trong tổng số 64 căn hộ thuộc khối chung cư, Kinh Đô Tower đã bán gần hết, chỉ còn lại chưa đến 10 căn. Theo phòng kinh doanh, hiện chưa có phương án xử lý với các căn hộ đã bán, công ty tiếp tục chờ kết quả kiểm tra, dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Theo Vietnamnet, do tòa nhà 8B Lê Trực có vị trí đẹp giữa trung tâm thủ đô lại một mình một chợ nên có lẽ mà chủ đầu tư này không cần phải mất tiền thời gian để bán.

Theo thông tin của một sàn BĐS tại quận Hoàn Kiếm, nếu mua trên thị trường, phần lớn là các suất chào bán lại, trong đó có rất nhiều suất ngoại giao được chào bán.  Trong tổng số 64 căn hộ thuộc khối chung cư đã bán gần hết, chỉ còn lại rất ít là diện tích lớn nhưng giá không ngừng tăng lên.

Hiện, một căn hộ tại đây được bán với mức giá 65 -78 triệu đồng/m2. Trong đó, căn hộ ở vị trí tầng cao, quay hướng đẹp đắt nhất 78 triệu đồng/m2 .Ngoài ra, dự án còn có cụm nhà vườn gồm 5 lô với diện tích từ 100m2 đến 198m2 được bố trí bên cạnh tòa nhà và bán với giá gần 370 triệu đồng một m2 xây thô.

Trên một trang web rao vặt về bất động sản, một chủ nhà đang bán lại căn hộ 144m2, ban công Đông Nam và Đông Bắc giá bán 80 triệu đồng/m2. Theo lời giới thiệu thì đây là dự án có vị trí trung tâm thành phố Hà Nội, thuận tiện đi lại, view rất đẹp. Diện tích căn hộ là 144m2, như vậy giá trị căn hộ này lên tới gần 12 tỷ đồng. Đây được xem là dự án có mức giá bán cao nhất trong quận Ba Đình.

Được biết, hiện các cá nhân đã đặt tiền mua căn hộ nêu trên đang rất hoang mang về số phận đồng tiền cũng như căn hộ mình đã đặt mua.

Chia sẻ trên báo Vnexpress, một khách hàng mua căn hộ tầng cao tại dự án lo lắng chia sẻ: "Tôi chỉ sợ căn hộ của mình sẽ nằm trong diện phải thay đổi kiến trúc và nếu phải nhận lại tiền của chủ đầu tư thì không biết sẽ được hoàn trả bao nhiêu phần trăm". Vị khách hàng nêu trên đã nộp đủ 10 tỷ cho nhà đầu tư.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình) còn có tên Discovery Complex II.

Diện tích công trình là 1.783m2 với 18 tầng nổi và 4 tầng hầm. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô.

Được biết, ngày 24/3/2014, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn đã ký giấy phép xây dựng số 11 cho dự án số 8B Lê Trực. Ông Tuấn hiện đã nghỉ hưu.

Hiện tòa nhà số 8B Lê Trực đã được xây dựng xong phần thô. Một số tầng đã được lắp kính, nội thất đang được hoàn thiện.

Do ở vị trí nhạy cảm và chiều cao không mấy phù hợp với cảnh quan xung quanh nên dự án đã gặp phải không ít ý kiến phản đối.

Cuối tuần trước, Thủ tướng đã yêu cầu Hà Nội kiểm tra gấp việc chấp hành quy hoạch tòa nhà. Sáng 28/9, Đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án để  rà soát quy hoạch và quy trình xây dựng để báo cáo Thủ tướng trước 29/9.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục