Toàn cảnh thế giới 24h ngày 6/7: Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ, 140 học sinh Nigeria bị bắt cóc

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 6/7/2021: Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ, 140 học sinh Nigeria bị bắt có, Israel chuyển 700.000 liều vaccine Covid-19 dư thừa cho Hàn Quốc...

Israel chuyển 700.000 liều vaccine Covid-19 dư thừa cho Hàn Quốc

700.000 liều vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ được Israel chuyển giao cho Hàn Quốc trong tháng 7 theo một thỏa thuận được ký đêm 5/7. Đến tháng 9 và 10, Israel sẽ nhận được số liều vaccine tương tự từ Seoul. Nếu thỏa thuận này không đạt được thì Israel sẽ phải tiêu hủy gần 800.000 liều vaccine Covid-19 do sắp hết hạn.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 6/7: Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ, 140 học sinh Nigeria bị bắt cóc 1
Israel đã đạt được thỏa thuận giải cứu hàng trăm nghìn liều vaccine dư thừa. Ảnh: Reuters

Người đàn ông Trung Quốc được nuôi sư tử trong nhà

Một con sư tử đực 18 tháng tuổi nặng, 70 kg đã được trả lại cho ông Zhai Xinjiang, hiện sống ở khu vực BKK1, Phnom Penh, Campuchia sau khi ký hợp đồng cam kết. Theo đó, người đàn ông Trung Quốc này sẽ phải đảm bảo cho môi trường sống của sư tử và sự an toàn của những người xung quanh. Nếu có gì sai sót, ông sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 6/7: Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ, 140 học sinh Nigeria bị bắt cóc 2
Con sư tử được người đàn ông Trung Quốc nuôi tại nhà ở Campuchia. Ảnh: Khmer Times

140 học sinh Nigeria bị bắt cóc

Một nhóm tay súng đã tấn công nhân viên an ninh tại trường nội trú Bethel Baptist ở bang Kaduna, tây bắc Nigeria và bắt cóc 140 học sinh. Hiện chưa rõ tình trạng của các nạn nhân. Cảnh sát đặc nhiệm đang truy lùng những kẻ bắt cóc và thực hiện nhiệm vụ giải cứu.

Thảm kịch ngày quốc khánh Mỹ

Gun Violence Archive, tổ chức phi lợi nhuận đã ghi nhận hơn 400 vụ nổ súng trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh Mỹ 4/7 khiến ít nhất 150 người thiệt mạng. Nước Mỹ đang trải qua "đại dịch bạo lực" liên quan tới súng đạn. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), 73% trong tất cả vụ giết người ở Mỹ năm 2019 có liên quan đến súng đạn.

Thủ tướng Thái Lan tự cách ly

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 6/7: Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ, 140 học sinh Nigeria bị bắt cóc 3
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại sự kiện ở Phuket tuần trước. Ảnh: NNT

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phải tự cách ly từ ngày 5/7 sau khi tiếp xúc gần một người nhiễm Covid-19 tại Phuket. Ông Prayut rời tòa nhà chính phủ vào trưa 5/7 để tự cách ly và làm việc tại nhà, sau cuộc gặp một nhân viên ngoại giao Myanmar.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục