Tổng Giám đốc phá vườn cây tiền tỷ của người khác để xây biệt thự

Mặc dù người dân khu vực đã liên tục can ngăn và nói rõ vườn cây do gia đình bà Hảo trồng, nhưng Tổng Giám đốc Công ty TĐG vẫn chỉ đạo phá vươn cây tiền tỷ để xây biệt thự.

Mặc dù người dân khu vực đã liên tục can ngăn và nói rõ vườn cây do gia đình bà Hảo trồng, nhưng Tổng Giám đốc Công ty TĐG vẫn chỉ đạo phá vươn cây tiền tỷ để xây biệt thự.

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thiên Bắc (SN 1982, trú tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư TĐG) về hành vi phá vườn cây hàng tỷ đồng của người khác để xây biệt thự.

Thông tin sự việc được báo TTXVN, Công Lý, VOV đăng tải. 

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Tài Tùng (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và ông Lê Tiến Ngọ (Hà Nội)  làm hợp đồng chuyển nhượng 9.360m2 đất tại khu đồng Hoa Cả, xã Thanh Liệt cho vợ chồng bà Phạm Thị Hảo (xã Trung Văn, huyện Tự Liêm, Hà Nội- nay là phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, HN).

Sau khi mảnh đất trên, bà Hảo đã đổ đất, san lấp, cải tạo khu dất và trồng 4.800 cây cảnh, trị giá gần 2,3 tỷ đồng. 

Tổng Giám đốc phá vườn cây tiền tỷ của người khác để xây biệt thự 1

Tổng Giám đốc phá vườn cây tiền tỷ của người khác để xây biệt thự

Tuy nhiên 3 năm sau, ông Nguyễn Tài Tùng ký với ông Nguyễn Thiên Bắc hợp đồng có nội dung: “Công ty TĐG sẽ làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài cho mảnh đất trên. Sau khi hoàn thành, ông Tùng có nghĩa vụ chuyển cho Công ty TĐG 50% diện tích đất, tương đương 4.680m2.”

Sau đó, lại tiếp tục ký phụ lục hợp đồng có nội dung: “Công ty TĐG được toàn quyền chia lô, thửa, tiến hành xây dựng các công trình nhà ở, huy động vốn đối với nhà đầu tư thứ cấp trên phần diện tích mà Công ty TĐG được quyền quản lý.”

Sau khi ký hợp đồng, Bắc đã triển khai dự án xây dựng khu biệt thự nhà vườn trên diện tích đất trên. Khi tiến hành xây dựng, do khu đất trên có nhiều cây cảnh có giá trị do bà Hảo quản lý và sử dụng, Bắc đã chỉ đạo Lưu Chung Tuyến (SN 1989, trú huyện Mê Linh, Hà Nội) chặt phá vườn cây.

Tuyến đã liên hệ với Trần Mạnh Hà (SN 1983, quê Vĩnh Phúc) nhờ thuê người chặt cây, dọn sạch khu vườn của bà Hảo. Sau đó, Bắc giao cho Trần Hoài Sơn (SN 1984, quê Phú Thọ) trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc chặt cây.

Trong quá trình chặt phá vườn cây tiền tỷ của gia đình bà Hảo, mặc dù người dân khu vực đã liên tục can ngăn nhưng Bắc và ông Tùng vẫn chỉ đạo phá 1.232 gốc cây cảnh, trị giá gần 1,4 tỷ đồng của bà Hảo.

Trước khi diễn ra phiên tòa, ông Nguyễn Tài Tùng có giấy chứng nhận của bệnh viện đang điều trị bệnh tâm thần nên các cơ quan tiến hành tố tụng đã họp và thống nhất tách rút phần tài liệu liên quan đến ông Tùng để xử lý sau.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thiên Bắc 4 năm tù; bị cáo Lưu Chung Tuyến 2 năm 6 tháng tù; các bị cáo Trần Hoài Sơn và Trần Mạnh Hà mức án 2 năm tù, cùng tội “hủy hoại tài sản”.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục