Tổng thống giàu nhất nước Mỹ làm giàu từ bất động sản

Top 3 những vị Tổng thống giàu nhất nước Mỹ từ xưa tới nay đều bắt đầu làm giàu từ các khu bất động sản có giá trị cao. Đó chính là điểm chung dễ nhận thấy ở họ.

Top 3 những vị Tổng thống giàu nhất nước Mỹ từ xưa tới nay đều bắt đầu làm giàu từ các khu bất động sản có giá trị cao. Đó chính là điểm chung dễ nhận thấy ở họ.

Vừa qua trang 24/7 Wall Street đã công bố danh sách Top 10 Tổng thống giàu nhất nước Mỹ từ xưa tới nay. Nhằm thấy rõ giá trị tài sản họ sở hữu, cũng như so sánh một cách chính xác thì tổng tài sản đó được điều chỉnh theo lạm phát. Và dưới đây là Top 3 những vị tổng thống trong danh sách đó.

George Washington (1789-1797)

Tổng thống giàu nhất nước Mỹ làm giàu từ bất động sản 1
 

Trước khi đến với chức tổng thống nước Mỹ ông George Washington đã bắt đầu sự nghiệp ở vị trí thanh tra nhà đất. Nhờ công việc này ông đã tích trữ dần sự giàu có của mình, chủ yếu tài sản kiếm được bằng cách đầu cơ đất đai trên những mảnh đất mới.

Vào thời điểm đó ông sở hữu hàng loạt đồn điền trải dài trên cả bang Virginia, tổng diện tích của 5 đồng ruộng lên tới 8.000 mẫu Anh. Tính ra tổng tài sản mà ông có là 525 triệu USD.

Thomas Jefferson (1801-1809)

Tổng thống giàu nhất nước Mỹ làm giàu từ bất động sản 2
 

Tổng thống Thomas Jefferson được thừa kế 3.000 mẫu đất cùng hàng tá nô lệ sau khi cha ông mất. Ngoài ra, trước khi trở thành tổng thống ông đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ các hoạt động chính trị.

Ông Jefferson cũng chính là người thiết kế và xây dựng lên thành phố Monticello trên mảnh đất rộng 5.000 mẫu Anh của ông. Được biết, vào thời điểm đó ông sở hữu khối tài sản trị giá 212 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông lâm vào cảnh nợ nần cho tới cuối đời. Nguyên nhân chính đến từ việc kinh doanh của ông thua lỗ.

Theodore Roosevelt (1901-1909)

Tổng thống giàu nhất nước Mỹ làm giàu từ bất động sản 3
 

Theodore Roosevelt từ khi sinh ra đã sống trong một gia đình giàu có và nổi tiếng tại New York. Tổ tiên của ông cũng chính là những người đầu tiên đặt chân khai phá vùng đất New Amsterdam (hiện nay là New York) từ thế kỷ 17.

Công việc đầu tiên của ông là điều hành quỹ tín thác, tuy nhiên ông đã khiến nó dần cạn kiệt khi đầu tư thất bại vào bang Dakotas. Ông đã đi lên từ thất bại và kiếm được nhiều khoản lời từ các tài sản bất động sản khác.

Một trong những bất động sản của ông là khu Sagarmore Hill, nó có diện tích rộng 235 mẫu Anh và nằm trong khu bất động sản giá trị nhất Long Island. Tổng giá trị tài sản mà ông sở hữu là 125 triệu USD. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục