Tổng thống Trump tiết lộ vụ giao tranh đẫm máu giữa binh sĩ Mỹ và Nga tại Syria

Tổng thống Trump bất ngờ đề cập đến một vụ đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ Nga và Mỹ tại Syria. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về vấn đề này.

Tổng thống Trump bất ngờ đề cập đến một vụ đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ Nga và Mỹ tại Syria. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về vấn đề này.

RT cho hay, phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Trump nhấn mạnh: “Chưa từng có ai cứng rắn với Nga hơn tôi. Dù vậy, trong mắt giới truyền thông, tôi có làm gì đi nữa thì vẫn chưa đủ cứng rắn. Tuy nhiên, người Nga sẽ nói với các bạn rằng sẽ chẳng có ai cứng rắn với họ hơn Donald Trump. Chúng tôi sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt ngay khi nhận thấy Nga đáng bị như vậy”.

Để nhấn mạnh thêm mối quan hệ căng thẳng với Nga, ông Trump bất ngờ nhắc đến vụ giao tranh đẫm máu giưa binh sĩ Mỹ và Nga tại Syria.

“Chúng tôi đã có một vụ giao tranh rất, rất căng thẳng tại Syria gần đây, khoảng một tháng trước, giữa các binh sĩ của chúng tôi với các binh sĩ Nga. Rất buồn là nhiều người đã thiệt mạng trong vụ việc đó. Không có ai cứng rắn hơn tôi”, ông Trump nói, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về “vụ giao tranh giữa binh sĩ Mỹ-Nga” như Tổng thống Trump đề cập. Bản thân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng không xác nhận những gì ông Trump đã tuyên bố.

Tổng thống Trump tiết lộ vụ giao tranh đẫm máu giữa binh sĩ Mỹ và Nga tại Syria 1

Tổng thống Mỹ Donald Trum. Ảnh Reuters

Trong một động thái tiếp tục làm leo thang căng thẳng giữa Nga và Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 18/4 khẳng định, cuộc tấn công này không chỉ nhằm vào Tổng thống Assad mà còn để phô diễn sức mạnh trước Nga. Trước khi không kích Syria ông Trump cũng cảnh báo Nga hãy “sẵn sàng” vì các tên lửa “mới, đẹp và thông minh” của Mỹ sắp bay tới Syria.

"Chúng tôi đã không kích Syria với độ chính xác cực cao. Năng lực chiến đấu cực cao của quân đội Mỹ, đồng minh và các đối tác đã được công nhận trên toàn thế giới. Khi các quả tên lửa của Mỹ được phóng đi, họ đã tìm cách bắn hạ nhưng đã không thành công. Họ không bắn trúng quả tên lửa nào hết”, ông Trump nói thêm.

Tuy nhiên, thông tin mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cung cấp hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà phía Syria và Nga đưa ra trước đó. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ hơn 70 trong tổng số hơn 100 quả tên lửa mà liên quân Mỹ-Anh-Pháp dội xuống nước này.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục