Top 3 dự án khởi nghiệp Singapore được chú ý năm 2016

Phần lớn các dự án khởi nghiệp đều ở lĩnh vực thương mại điện tử. Họ hoạt động có hiệu quả và nhanh chóng nhận được số vốn hàng chục triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế.

Phần lớn các dự án khởi nghiệp đều ở lĩnh vực thương mại điện tử. Họ hoạt động có hiệu quả và nhanh chóng nhận được số vốn hàng chục triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế.

Vừa qua tạp chí Tech in Asia đã xem xét và lựa chọn ra Top 10 Startup tại Singapore có nhiêu tiềm năng phát triển và thu hút được nguồn vốn tốt trong năm 2016. Phần lớn đều tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến và mang lại nhiều giải pháp hữu hiệu cho người dùng Internet.

Dưới đây là Top 3 trong danh sách đó:

Ninja Van

Top 3 dự án khởi nghiệp Singapore được chú ý năm 2016 1

Ninja Van chuyên dịch vụ hậu cận, họ phát triển dịch vụ giao nhận đến mọi khu vực. Ảnh: Tech in Asia

Tại Singapore, Ninja Van là một trong những hãng thương mại điện tử lớn chuyên về dịch vụ hậu cần. Công ty hoạt động khắp các khu vực Đông Nam Á, như Malaysia; Indonesia; Thái Lan; Việt Nam và Philippines.

Sự khác biệt của công ty là cung cấp dịch vụ hậu cần đến tận những khu vực có hạn chế điều kiện giao thông; vận chuyển. Họ hoạt động bằng cách thiết lập đội vận chuyển riêng, dùng dịch vụ của bên thứ 3, hợp tác với các doanh nghiệp địa phương,... từ đó tạo ra thuận lợi tối đa cho việc giao nhận hàng hóa của khách hàng.

Hồi tháng 4/2016, quỹ đầu tư Abraaj Group, Mok’s Hil Ventures, B Capital và Yahoo Japan Capital đã rót 30 triệu USD vốn vào công ty.

Active Al

Một trong những xu hướng thông dụng của giới công nghệ trong năm nay đó là Chatbot- công nghệ giao tiếp trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Thậm chí nó còn được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đối với người dùng và các dịch vụ trực tuyến.

CEO Active Al – Ravi Shankar cho biết, công ty đã dựa vào những trải nghiệm của người dùng rồi từ đó phát triển thành ứng dụng tin nhắn kết nối với hệ thống ngân hàng để sử dụng dịch vụ online.

Đến tháng 11, startup này nhận được 3 triệu USD từ quỹ đầu tư IDG Ventures Ấn Độ và Kalaari Capital. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn này để phát triển các ứng dụng kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng, thực hiện chuyển tiền và thanh hóa hóa đơn.

Được biết, người dùng Facebook Messenger và Line sẽ là nhóm đầu tiên được tiếp cận dịch vụ này.

Astroscale

Top 3 dự án khởi nghiệp Singapore được chú ý năm 2016 2

Những chấm đỏ biểu thị cho lượng rác vũ trụ bao quanh trái đất. Ảnh: Internet

Astroscale được tạo ra nhằm phát triển vệ tinh cỡ nhỏ có khả năng phát hiện rồi loại bỏ những mảnh vỡ không gian do con người tạp ra suốt nhiều thập kỷ qua. Việc rác vũ trụ bay quanh trái đất với vận tốc 7,5 km/giây gây nguy hiểm cho tàu vũ trụ, phi hành gia và nhất là ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Ngay khi ra mắt, startup này đã nhận được 35 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản Jaffco và Innovation Network Corporation. Dự kiến, vệ tinh đầu tiên mang tên Idea OSG sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2017.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục